Đắk Lắk: Cải cách mạnh thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ...

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính để doanh nghiệp giảm bớt “rào cản”, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế chung của địa phương.

Đắk Lắk: Cải cách mạnh thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển

Kinh tế tư nhân có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Ảnh: C.Ngô

Sáng 5.1, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã đến thăm và có buổi làm việc đầu năm 2021 với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh

Đến dự còn có Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đang đóng chân tại địa phương.

Đắk Lắk: Cải cách mạnh thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển - Ảnh minh hoạ 3

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bảo Trung

Tại buổi làm việc, nhiều doanh nghiệp đều có chung mong muốn được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, giảm bớt những thủ tục hành chính không cần thiết…

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nhấn mạnh rằng: “Đắk Lắk luôn xác định doanh nghiệp là đòn bẩy phát triển kinh tế. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra định hướng phát huy tiềm năng hiện có của địa phương, giai đoạn 2021-2025 phát triển kinh tế gắn với lĩnh vực du lịch, chăn nuôi, năng lượng tái tạo…

Do đó, tỉnh sẽ tìm hướng tháo gỡ chính sách, cơ chế, điểm nghẽn trong hạ tầng giao thông; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; Chính phủ điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp có môi trường kinh doanh thuận lợi, tiếp tục lớn mạnh để đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Cũng cần nhắc rằng, các sở, ngành phải theo dõi xem thử bộ phận nào làm chậm thủ tục hành chính thì chỉ có hai vấn đề một là năng lực yếu kém hoặc có biểu hiện “nhũng nhiễu” thì cần phải thay thế nhân sự để người khác có năng lực bắt tay vào làm”.

Đắk Lắk: Cải cách mạnh thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển - Ảnh minh hoạ 5

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường phát biểu. Ảnh: Bảo Trung

Bí thư Đắk Lắk còn hy vọng trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối, là “bệ đỡ” giúp hội viên tháo gỡ vướng mắc; bồi đắp, bổ sung những kiến thức cần thiết để vững bước trên thương trường trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu thị trường quốc gia, khu vực.

Phát huy tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng hội viên đoàn kết, vươn xa và phải có những doanh nghiệp quy mô tầm quốc gia.

“Trong năm 2021, đề nghị UBND tỉnh phối hợp các Sở, ngành tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động; rút ngắn thời gian tiếp cận đất đai, nguồn vốn, hướng đến giúp doanh nghiệp mở rộng liên kết với người dân để phát triển sản xuất bền vững” – người đứng đầu Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhấn mạnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây