Đắk Lắk chi trả trên 110 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Tính đến nay, số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh...

Tính đến nay, số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh Đắk Lắk đã lên tới trên 110 tỷ đồng.

Đắk Lắk chi trả trên 110 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Người dân Đắk Lắk nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp. Ảnh: BT.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk cho biết, đến cuối tháng 10/2020, địa phương có 7.900 người nộp hồ sơ thất nghiệp. Trong đó, số người đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là 7.677 người với số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp hơn 110 tỷ đồng và 162 lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề với số tiền hơn 702 triệu đồng.

Theo ông Cường, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 kéo dài, kinh tế gặp nhiều khó khăn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng người nộp hồ sơ thất nghiệp tăng cao. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị do không duy trì hoạt động hoặc thu hẹp quy mô hoạt động dẫn tới việc cắt giảm nhân sự.

Cụ thể, tính đến hết tháng 10/2020 đã có 7.900 người nộp hồ sơ, tăng 35 % so với cùng kỳ năm 2019 (5.842 người). Trong đó số người làm ở địa phương khác chuyển về là 4.513 người chiếm tỷ lệ 57,1% trên tổng số người nộp hồ sơ, thời gian tăng tập trung chủ yếu vào quý 2/2020, cao điểm nhất vào tháng 5 với số lượng 1.261 người nộp hồ sơ.

“Công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp được thực hiện một cách đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện… đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và không gây phiền hà cho người lao động.

Hiện, Trung tâm tiếp tục tổ chức công tác đi xác minh thông tin người lao động tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh qua đó tham mưu cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh hướng giải quyết đúng theo quy định pháp luật”, ông Cường nói.

Bảo Trọng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây