Đắk Lắk: Có doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán chỉ 100.000 đồng

Một công ty viễn thông ở Đắk Lắk có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 76,7 triệu đồng. Doanh nghiệp có mức...

Một công ty viễn thông ở Đắk Lắk có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 76,7 triệu đồng. Doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất ở địa phương này là 100 ngàn đồng (thuộc về một công ty càphê tại huyện Cư Kuin).

Đắk Lắk: Có doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán chỉ 100.000 đồng

Người lao động cần có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Ảnh minh hoạ. Ảnh: Bảo Hân.

Ngày 1.1, Sở Lao động Thương binh Xã hội Đắk Lắk cho biết, đã triển khai khảo sát 700 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của doanh nghiệp. Đã có 101 doanh nghiệp đã có báo cáo thông tin thưởng Tết cho sở.

Việc khảo sát được thực hiện với 4 loại hình doanh nghiệp trên địa bàn, gồm: Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; Doanh nghiệp dân doanh và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất mức 76 triệu đồng của một ngân hàng thương mại và có 4 doanh nghiệp; thưởng Tết Dương lịch thấp nhất mức 100 nghìn đồng.

Đối với Tết Nguyên đán, một công ty viễn thông ở địa phương có mức thưởng cao nhất là 76,7 triệu đồng và doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất 100 ngàn đồng thuộc về một công ty càphê tại huyện Cư Kuin.

Trước đó, hồi năm 2019, tại Đắk Lắk, ở khối doanh nghiệp Nhà nước, mức thưởng Tết Nguyên đán dao động từ 1 triệu đồng đến hơn 25 triệu đồng. Bình quân mỗi NLĐ nhận được gần 3 triệu đồng. Còn mức thưởng Tết Dương lịch chỉ dao động từ 300.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Đối với các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng Tết Nguyên đán dao động từ 1 triệu đồng đến 71 triệu đồng. Bình quân mỗi NLĐ nhận được 5,4 triệu đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây