Đắk Lắk: Cô giáo đánh học sinh – Hiệu trưởng trường tiểu học nói gì?

Chỉ trong một phút không kiềm chế được, cô giáo tiểu học ở Đắk Lắk đã dùng thước đánh vào đùi học sinh gây...

Chỉ trong một phút không kiềm chế được, cô giáo tiểu học ở Đắk Lắk đã dùng thước đánh vào đùi học sinh gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội. Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã lên tiếng về vụ việc này.

Ngày 6/10/2020, do không mang đồ dùng học tập, không làm bài nên em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, trường tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) bị cô giáo chủ nhiệm A.T.T đánh bầm tím ở đùi.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số lên tiếng phản đối hành vi của cô giáo vì dù với lí do nào thì việc cô giáo đánh học sinh cũng là vi phạm văn hóa ứng xử học đường và không thể chấp nhận.

Đắk Lắk: Cô giáo đánh học sinh – Hiệu trưởng trường tiểu học nói gì?

Hình ảnh học sinh lớp 3B trường tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) bị đánh bầm tím ở đùi.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du đã tạm đình chỉ công tác đối với cô A.T.T và phân công một giáo viên khác phụ trách lớp. Đồng thời yêu cầu cô A.T.T đến nhà học sinh xin lỗi.

Mặc dù gia đình em T.B.T.Đ nhận lời xin lỗi từ cô A.T.T và nhà trường nhưng vì vẫn bất bình nên gia đình em T.B.T.Đ đã đưa thông tin lên mạng xã hội.

Theo tường trình của cô giáo A.T.T, vào sáng 6/10/2020, trong lúc đang dạy môn Toán, tất cả học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài, đến lúc làm bài tập thì em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không làm bài, từ đầu năm học đến giờ việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, khi kiểm tra bài cũ em không thuộc.

Trong một phút không kiềm chế được, cô giáo A.T.T đã dùng thước đánh vào đùi của em T.B.T.Đ, gây ra hậu quả không mong muốn, gây bức xúc cho phụ huynh của em T.B.T.Đ, phụ huynh lớp 3B cũng như toàn trường.

cô A.T.T thừa nhận sai lầm của mình và mong nhà trường, phụ huynh em T.B.T.Đ tha thứ để cô A.T.T tiếp tục được công tác.

Theo bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du, mặc dù đã được gia đình thông cảm nhưng hành động của cô A.T.T là sai, không thể cho qua, phải xử lý nghiêm. Quan điểm của nhà trường là không bao che, kể cả khi phụ huynh không yêu cầu xử lý.

“Để việc xử lý “thấu tình, đạt lý”, chúng tôi phải xem xét lại vụ việc cụ thể từng bước một, đúng quy định của pháp luật về xử lý vi phạm của viên chức, để giải tỏa được những băn khoăn, bức xúc của xã hội. Tuy nhiên cũng cần xem xét, đánh giá quá trình công tác, những đóng góp của cô A.T.T cho ngành giáo dục để không chỉ dựa vào 1 sai phạm mà phủ nhận công lao của một con người, thậm chí đẩy họ vào đường cùng”, bà Dung cho hay.

Một người hàng xóm của cô A.T.T cho biết, trong xóm, cô T. và gia đình sống chan hòa, thường xuyên giúp đỡ mọi người khi có công việc.

“Khi nghe thông tin cô T. đánh học sinh, chúng tôi rất bất ngờ. Mấy ngày gần đây, thấy cô ấy ít nói, hay tránh mặt mọi người. Một số người trong xóm cũng sang động viên để cô ấy mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Dù sao sự việc cũng đã xảy ra, sẽ có người phê bình, nhưng đó cũng là cách để cô T. khắc phục sai phạm”, người hàng xóm này cho biết.

Một cán bộ phụ nữ xã Hòa Thắng (có con học trường TH Nguyễn Du) nêu quan điểm, là cha mẹ, ai cũng sẽ xót khi thấy con bị đánh như vậy, tuy nhiên cô A.T.T đã nhận thức được lỗi lầm của mình.

“Mặc dù chúng tôi biết cô T. đã công tác lâu năm và chưa có điều tiếng gì nhưng vẫn bức xúc trước hành động của cô T.. Hy vọng, qua sự việc này, cô T. sẽ rút cho mình bài học, kinh nghiệm xử lý tình huống trong việc dạy học”, vị cán bộ phụ nữ này cho biết.

Dương Đạt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây