Đắk Lắk: Công an phát hiện một gia đình trồng cây Cần Sa trong vườn nhà

Chiều 23/8, Công an huyện Krông Buk cho biết: Công an xã Pơng Đrang vừa phát hiện một gia đình trên địa bàn trồng cây...

Chiều 23/8, Công an huyện Krông Buk cho biết: Công an xã Pơng Đrang vừa phát hiện một gia đình trên địa bàn trồng cây Cần Sa trong vườn nhà.

Theo đó, sau khi tiếp nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân trên địa bàn phản ánh về việc có một đối tượng trên địa bàn xã trồng cây Cần Sa. Lực lượng Công an xã Pơng Drang (huyện Krông Buk, Đắk Lắk) đã tiến hành theo dõi, xác minh nguồn tin và tiếp tục thu thập các nguồn tin khác.

Đắk Lắk: Công an phát hiện một gia đình trồng cây Cần Sa trong vườn nhà

Cây Cần Sa được trồng trong vườn nhà bà Sinh (ảnh Công an huyện Krông Buk).

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22/08/2020, Công an xã Pơng Drang đã bố trí lực lượng tiến hành kiểm tra nhà thuê trọ của bà Nguyễn Thị Sinh, sinh năm: 1957 tại thôn 12, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk thì phát hiện tại khuôn viên có trồng một số cây Cần Sa. Sau đó, lực lượng Công an đã hoàn thiện hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đắk Lắk: Công an phát hiện một gia đình trồng cây Cần Sa trong vườn nhà - Ảnh minh hoạ 2

Người dân tự ý trồng cây Cần Sa bằng bất cứ hình thức nào cũng bị pháp luật nghiêm cấm. (ảnh Công an huyện Krông Buk)

Việc trồng cây Cần Sa là vi phạm quy định của pháp luật. Vì vậy, khi người dân trên địa bàn phát hiện các hành vi như trên cần báo ngay cho Cơ quan chức năng gần nhất để được xử lý.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Buk điều tra, làm rõ.

Công an tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Công an cả nước nói chung khuyến cáo:

Pháp luật Quy định tại điều 21, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống ma túy như sau:

Điều 21. Vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi trồng các loại cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy.

Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 1, 2, 3, 4 và Khoản 5 Điều này.

Ngọc Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây