Đắk Lắk: CSCĐ phạt học sinh vi phạm ‘thụt xì dầu’ – Biết xin lỗi

Sau khi bị phạt "thụt xì dầu" 20 cái, cả 3 học sinh đều chấp hành nghiêm, nhận lỗi và biết xin lỗi các chiến sĩ...

Sau khi bị phạt ‘thụt xì dầu’ 20 cái, cả 3 học sinh đều chấp hành nghiêm, nhận lỗi và biết xin lỗi các chiến sĩ công an.

Ngày 28/5, chia sẻ với Đất Việt về clip phạt học sinh “thụt xì dầu” gây xôn xao cư dân mạng, phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các hình thức phạt với lứa tuổi chưa thành niên luôn hướng tới mục tiêu giáo dục, dăn đe nhiều hơn là trừng phạt, đe dọa.

Đắk Lắk: CSCĐ phạt học sinh vi phạm ‘thụt xì dầu’ – Biết xin lỗi

Hình ảnh các em nhỏ bị chiến sĩ CSCĐ phạt “thụt xì dầu” do vi phạm luật an toàn giao thông. Ảnh cắt từ clip

Với vụ việc xảy ra hôm 27/5, khi hai Trung Úy Nguyễn Đặng Quang Vinh và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nam đang đi tuần tra trên đường Hùng Vương (TP. Buôn Ma Thuột) thì phát hiện 3 học sinh chở nhau bằng xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Thấy 3 học sinh còn nhỏ, Trung úy Vinh và Hạ sĩ Nam đã yêu cầu các em xuống xe và quyết định xử phạt “thụt xì dầu” 20 cái đồng thời buộc cam kết không tái phạm.

Lãnh đạo phòng CSCĐ Đắk Lắk khẳng định, biện pháp xử lý được áp dụng linh hoạt, tùy vào từng đối tượng và từng mức độ, hành vi vi phạm.

“Cả 3 em đều là học sinh, tuổi còn nhỏ, diễn biến tâm lý rất phức tạp, nhạy cảm, nếu áp dụng ngay hình thức xử phạt mang tính trừng phạt, đe dọa với lỗi vi phạm không nghiêm trọng có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của các em.

Tuy nhiên, với những trường hợp vi phạm quy định nghiêm trọng vẫn phải áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc”, vị đại diện lãnh đạo phòng CSCĐ Đắk Lắk chia sẻ.

Nhắc lại vụ việc xảy ra từ năm 2020, khi cơ quan này bắt giữ gần 300 thanh thiếu niên cả nam và nữ đang tụ tập đua xe, reo hò, cổ vũ, đại diện lãnh đạo phòng CSCĐ Đắk Lắk nhấn mạnh, với những vi phạm nghiêm trọng thì hình thức xử lý cũng phải nghiêm khắc, nghiêm minh.

Bởi việc tập trung tới gần 300 học sinh đua xe với tốc độ cao, không những gây mất tật tự an toàn giao thông mà còn đe dọa đến tính mạng của người tham gia giao thông là chính các em. Do đó, phải xử lý thật nghiêm.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi bị áp dụng hình thức xử phạt “thụt xì dầu” 20 cái, cả 3 học sinh đều chấp hành nghiêm, nhận lỗi và biết xin lỗi các chiến sĩ công an.

“Rõ ràng hình thức xử phạt đã mang lại hiệu ứng tốt, các học sinh vi phạm đã biết lỗi, biết ăn năn, chúng tôi luôn coi trọng các biện pháp xử lý mang tính giáo dục nhiều hơn”, vị này cho biết thêm.

An An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây