Đắk Lắk: Đầu tư trên 530 tỷ đồng phục vụ năm học mới

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường,...

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường, lớp.

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, Đắk Lắk đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường, lớp; mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ giảng dạy để trang bị cho các trường sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Đắk Lắk: Đầu tư trên 530 tỷ đồng phục vụ năm học mới

Năm học mới, các trường ở Đắk Lắk sẽ trang bị khu vực rửa tay cho học sinh, giáo viên ngay lối vào cổng trường để phòng chống dịch Covid-19.

Năm học 2020-2021, tỉnh Đắk Lắk đầu tư hơn 540 tỷ đồng để đầu tư xây mới và sửa chữa, nâng cấp trường học và mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở. Trong đó, 430 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, 110 tỷ đồng đầu tư trang thiết bị đồng dùng dạy học. Nguồn kinh phí này tập trung ưu tiên cho các địa phương vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn, vùng biên giới và đặc biệt là các trường tiểu học để đảm bảo học 2 buổi/ ngày theo chương trình giáo dục phổ thông mới được tỉnh triển khai bắt đầu từ năm học này.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, mặc dù nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục năm nay cao hơn năm trước, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19, khung chương trình học và thời gian nghỉ hè có thay đổi nên tiến độ triển khai khá chậm.

“Công tác tu sửa, xây mới phòng học ở các trường trong hè vừa qua có khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã chỉ đạo quyết liệt và các địa phương cũng đã có bố trí tích cực trong tu bổ cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị. So với nguồn kinh phí từ ngân sách để chuẩn bị cho năm học mới thì năm nay cơ bản đáp ứng được. Nhưng thời gian thực hiện tu bổ, sửa chữa, xây mới có khó khăn hơn so với năm học khác”- ông Phạm Đăng Khoa cho biết.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây