Đắk Lắk: Dịch bệnh lở mồm long móng xuất hiện trên địa bàn tỉnh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết, hiện dịch bệnh lở mồm long móng đã xuất hiện trên đàn lợn ở một số xã, phường trên...

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết, hiện dịch bệnh lở mồm long móng đã xuất hiện trên đàn lợn ở một số xã, phường trên địa bàn tỉnh và có gần 400 con đã được tiêu hủy.

Các địa phương ghi nhận bắt đầu có dịch lở mồm long móng gồm: huyện Krông Bông, Cư Kuin, Krông Năng, TP. Buôn Ma Thuột và TX. Buôn Hồ. Tổng số gia súc mắc bệnh là 393 con, đã tiêu hủy 374 con.

Các ngành chức năng ghi nhận có 18 ổ dịch tại 13 xã, phường; mẫu bệnh phẩm lợn được kiểm nghiệm dương tính với vi rút lở mồm long móng type O…

Đắk Lắk: Dịch bệnh lở mồm long móng xuất hiện trên địa bàn tỉnh

Đắk Lắk: Dịch bệnh lở mồm long móng xuất hiện trên địa bàn tỉnh - Ảnh minh hoạ 2

Các ngành chức năng tiêu hủy 374 con gia súc

Đắk Lắk: Dịch bệnh lở mồm long móng xuất hiện trên địa bàn tỉnh - Ảnh minh hoạ 3

Triển khai thực hiện tổng tiêu độc, khử trùng chuồng trại, môi trường bằng hóa chất và vôi bột

Trước tình hình dịch bệnh lở mồm long móng xuất hiện tại nhiều địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y, trạm thú y các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng; thực hiện tổng tiêu độc, khử trùng chuồng trại, môi trường bằng hóa chất và vôi bột.

Đồng thời, tổ chức các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn trên địa bàn xảy ra dịch bệnh, các tuyến giao thông trọng điểm.

Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân về tác hại của bệnh lở mồm long móng, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý khi dịch bệnh lở mồm long móng xảy ra tại địa phương.

Theo Baomoi.com

Bình luận
Loading...
Đàn voi nhà Tây Nguyên kêu cứu

Đàn voi nhà Tây Nguyên kêu cứu

Những con voi nhà Tây Nguyên hàng ngày vẫn oằn lưng chở khách khiến sức khỏe ngày một suy giảm, hơn 30 năm qua không thể sinh sản. Trước tình hình đó,...

Loading...