Đắk Lắk: Điều tra xe khách phớt lờ lệnh dừng hoạt động, chở người mắc COVID-19

Dù đã có lệnh tạm dừng vận chuyển hành khách từ Đắk Lắk đến TP.HCM và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19,...

Dù đã có lệnh tạm dừng vận chuyển hành khách từ Đắk Lắk đến TP.HCM và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên nhà xe Khang Phát vẫn hoạt động, trên xe có người dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Điều tra xe khách phớt lờ lệnh dừng hoạt động, chở người mắc COVID-19

Khu vực cách ly liên quan đến ca mắc COVID-19 tại huyện Lắk

Ngày 29/6, ông Nay Y Phú, Chủ tịch UBND huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết, ngay khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đi trên xe khách Khang Phát, chính quyền đã giao công an huyện vào cuộc làm rõ vấn đề trên để xử lý theo quy định.

“Khi UBND tỉnh yêu cầu xe chở khách tạm ngừng hoạt động tuyến Đắk Lắk- TP.HCM, UBND huyện đã có văn bản gửi các nhà xe trên địa bàn, tuy nhiên chủ xe Khang Phát không chấp hành”, ông Y Phú nói.

Trước đó, ngày 27/6, trên địa bàn huyện Lắk ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 là anh Y.T.H. (19 tuổi, xã Đắk Liêng). Ngày 26/6, anh H. đi xe Khang Phát từ huyện Bình Chánh, TP.HCM về huyện Lắk. Sáng 27/6, anh H. đến Trung tâm y tế huyện Lắk khai báo, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, Chủ tịch UBND huyện Lắk huy động các lực lượng tổ chức khoanh vùng dập dịch, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và phun hóa chất khử khuẩn môi trường; lập chốt kiểm soát dịch tại khu vực Buôn Drên A, xã Đắk Liêng.

Chính quyền địa phương và ngành Y tế đã truy vết được 56 F1. Tuy nhiên, theo ông Nay Y Phú, qua nắm bắt thông tin trên địa bàn huyện, trường hợp mắc COVID-19 tại xã Đắk Liêng khai báo chưa đầy đủ. UBND huyện đã giao công an huyện cùng các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết để cách ly các trường hợp liên quan theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 16/6 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản số 5339, trong đó nêu rõ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ tỉnh Đắk Lắk đến các địa bàn có dịch như TP.HCM và ngược lại. Tuy nhiên, nhà xe Khang Phát vẫn vận tải hành khách từ vùng dịch về tỉnh Đắk Lắk. Trên xe khách có bệnh nhân mắc COVID-19 còn 18 hành khách tại các huyện Cư M’gar, Krông Bông, Cư Kuin, Lắk và TP. Buôn Ma Thuột.

Tính đến chiều 28/6, Đắk Lắk ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca đã điều trị khỏi bệnh và ra viện.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây