Đắk Lắk: Dự kiến hàng chục tỷ đồng để tiêm phòng bạch hầu cho người dân

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Trịnh Quang Trí cho biết, UBND tỉnh Đắk...

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Trịnh Quang Trí cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch khẩn cấp phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Trước tình hình dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch, phấn đấu đạt mục tiêu tiêm vaccine có thành phần bạch hầu đạt tỷ lệ trên hoặc bằng 90% cho tất cả đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình tiêm chủng vaccine được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, triển khai trong tháng 8 và 9, sẽ tiêm vaccine Td cho những xã đã ghi nhận các ca bạch hầu từ năm 2019-2020; giai đoạn 2, triển khai từ tháng 9 đến 12, tiêm vaccine Td cho 50 xã, thị trấn của năm huyện đang có dịch là: Huyện Cư M’gar, huyện Cư Kuin, huyện Krông Bông, huyện Lắk và huyện M’Đrắk (trừ các xã đã tiêm trong giai đoạn 1); giai đoạn 3, triển khai từ tháng 1 đến 6/2021, tiêm vaccine Td cho các huyện còn lại trong tỉnh. Kinh phí dự kiến để thực hiện theo kế hoạch này là 64 tỷ đồng, trong đó ngân sách TƯ hỗ trợ vaccine và vật tư tiêm chủng khoảng 36 tỷ đồng, ngân sách địa phương hỗ trợ 28 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Dự kiến hàng chục tỷ đồng để tiêm phòng bạch hầu cho người dân

Điểm kiểm soát bệnh bạch hầu tại huyện M’Đrắk.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 38 bệnh nhân mắc bạch hầu tại 13 xã thuộc 5 huyện, gồm: Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Bông, Lắk và M’Đrắk. Để đạt các mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các các ngành chức năng của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và người dân, trong đó chú trọng truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức về các biện pháp phòng bệnh bạch hầu, lợi ích tiêm chủng vaccine phòng bệnh; đặc biệt là vận động nhân dân chủ động đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và phối hợp tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.

LÊ NHUẬN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây