Đắk Lắk ghi nhận 48 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi...

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 48 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Đắk Lắk ghi nhận 48 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu

Xét nghiệm bạch hầu cho người dân tại Đắk Lắk. Ảnh minh họa

Ngày 10/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 48 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Các ca bệnh được ghi nhận tại các huyện: Krông Bông, Lắk, M’Đrắk, Cư Kuin, CưM’Gar và TP. Buôn Ma Thuột. Trong đó, 2 địa phương có nhiều ca mắc bệnh nhất là huyện Krông Bông với 17 trường hợp và huyện M’Đrắk với 12 trường hợp.

Ngay sau khi phât hiện những ca mắc bạch hầu, ngành Y tế Đắk Lắk đã thực hiện khoanh vùng, dập dịch, phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống, triển khai phun thuốc khử trùng, điều tra dịch tễ, cho người dân uống thuốc kháng sinh dự phòng…nhằm phòng chống dịch bệnh tại những địa phương có ổ dịch và khi xuất hiện các ca mắc bệnh bạch hầu mới.

Đối với hai huyện có số ca mắc cao nhất là Krông Bông và M’Đrắk, ngành Y tế địa phương cũng đã triển khai tiêm vaccine Td phòng bệnh bạch hầu cho tất cả người dân trong địa bàn xã có ca bệnh. Ngoài ra, đối với các địa phương khác cũng đang trong quá trình triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho tất cả các đối tượng trong toàn tỉnh theo kế hoạch của Bộ Y tế và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 9/10, ông Trịnh Quang Trí – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho báo Thanh niên biết, tính từ đầu tháng 10/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cụ thể, 1 bệnh nhân (10 tuổi) ở xã Đắk Nuê, 1 bệnh nhân (16 tuổi) ở xã Nam Ka (cùng H.Lắk) và 1 bệnh nhân (14 tuổi) ở xã Cư San (H.M’Đrắk). Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, trung tâm y tế các huyện trên đã khẩn trương khoanh vùng, xử lý ổ dịch, lập chốt cách ly khu vực dân cư có ca bệnh. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ các ca bệnh, lập danh sách người tiếp xúc gần; phun hóa chất khử khuẩn bề mặt tại gia đình bệnh nhân và khu vực lân cận…

Nguyệt Hà (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây