Đắk Lắk: Giữa dịch COVID-19, một trường bất ngờ ra thông báo yêu cầu học sinh đi học trở lại

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, thế nhưng trường này vẫn yêu cầu học sinh quay trở lại...

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, thế nhưng trường này vẫn yêu cầu học sinh quay trở lại học tập khiến không ít phụ huynh hoang mang.

Mới đây, bà Trần Thị Thiết, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xác nhận, cơ sở này có ra thông báo cho học sinh quay trở lại lớp từ ngày 17/8.

Trước đó, trường Tiểu học, THCS và THPT Victory đã đăng thông báo yêu cầu học sinh toàn trường đi học trở lại từ thứ hai ngày 17/8 trên trang facebook của trường.

Sau khi tiếp nhận thông báo, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự phản đối của mình về việc trường tổ chức đi học trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Đắk Lắk: Giữa dịch COVID-19, một trường bất ngờ ra thông báo yêu cầu học sinh đi học trở lại

Thông báo yêu cầu học sinh đi học trở lại của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory. Ảnh chụp màn hình

Theo chia sẻ của bà Trần Thị Thiết, kế hoạch của nhà trường là học sinh được nghỉ 4 kỳ trong một năm học (mỗi lần nghỉ từ 1 – 2 tuần). Do vậy, trường sẽ tổ chức tựu trường sớm hơn kế hoạch.

“Trường sẽ cho các em ôn lại kiến thức do nghỉ nhiều, vì vậy, rất cần thời gian các em làm quen, phân loại để giảng dạy phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục”, Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường này chia sẻ trên Zing.

Trước việc cho học sinh quay trở lại trường khi tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn chưa được khống chế, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Trường cũng đã cho giáo viên gọi điện thoại đến từng phụ huynh để kiểm tra sức khỏe của các học sinh. Em nào bị ốm, sốt, sẽ được ở nhà. Tại cổng trường, học sinh cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Bà Thiết cho rằng, phụ huynh yên tâm đồng thuận thì cho đi học, còn nếu không thì nhà trường có tổ chức dạy online, thông tin trên báo Người Lao Động cho hay. Người này cũng nhấn mạnh: “Nếu hôm nay hoặc ngày mai có lệnh mới của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tiếp tục giãn cách xã hội, nhà trường sẽ dừng lại theo quy định, còn nếu không có thì trường sẽ vẫn triển khai theo kế hoạch”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 với hơn 10.000 người phải cách ly. TP. Buôn Ma Thuột cũng buộc phải thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 3/8 đến ngày 16/8.

Nhật Minh (Tổng hợp)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây