Đắk Lắk: Hàng trăm nhà dân bị ngập

Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm nhà dân tại các huyện M"đrắk, Krông Bông, Lắk (Đắk Lắk) bị ngập sâu trong nước,...

Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm nhà dân tại các huyện M’đrắk, Krông Bông, Lắk (Đắk Lắk) bị ngập sâu trong nước, giao thông chia cắt.

Chiều 10/11, UBND huyện Lắk (Đắk Lắk) đang sơ tán hơn 400 hộ dân tại xã Đắk Liêng ra khỏi khu vực ngập lụt.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 12 khiến 4 buôn tại xã Đắk Liêng ngập sâu hơn 1 m. Hiện lực lượng chức năng đã đưa canô vào hỗ trợ đưa người dân đến nơi an toàn.

Mưa lớn cũng làm hơn 350 ha cây trồng của người dân tại các xã Yang Tao, Đắk Liêng, Đắk Nuê… ngập sâu. Địa phương này đã cảnh báo sạt lở đất ở các xã Bông Kbang, Yang Tao, Đắk Nuê, Đắk Liêng.

Đắk Lắk: Hàng trăm nhà dân bị ngập

Một đoạn đường tại huyện Lắk ngập sâu, lực lượng chức năng cấm người qua lại. Ảnh: N.H.

Còn tại huyện Krông Bông, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện, cho biết mưa lớn khiến nước từ các con sông, suối dâng nhanh làm một số vùng ngập lụt, chia cắt cục bộ.

Đặc biệt tuyến đường vào thôn Ea Hăn, xã Cư Đrăm, bị ngập, chính quyền địa phương đã tổ chức chốt chặn, túc trực để ứng cứu. Đoạn đường này bị ngập hàng trăm mét, nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn khiến khoảng 100 hộ dân ở thôn Ea Hăn bị cô lập.

“Chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh, cảnh báo cho người dân các khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Đặc biệt, khu vực thôn 12, xã Hòa Lễ – nơi từng xảy ra tình trạng sạt lở, nay tiếp tục có nguy cơ”, ông Long nói.

Còn ông Phạm Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, cho biết cơ quan chức năng đang vào khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng (xã Cư San) để đưa người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Đắk Lắk: Hàng trăm nhà dân bị ngập - Ảnh minh hoạ 3

Lực lượng chức năng vào lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng sơ tán người dân. Ảnh: N.H.

Theo ông Thạch, huyện đã có chỉ đạo cho tất cả học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. Riêng tại xã Cư San, lượng mưa vừa nhưng nước dâng lên rất nhanh, chính quyền dự kiến sơ tán khoảng 100 hộ dân đến khu vực an toàn.

“Hiện chính quyền đã sơ tán được 4 hộ và để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết sơ tán những hộ còn lại. Mưa lớn cũng khiến quốc lộ 26 nối Đắk Lắk với Khánh Hòa bị ngập, huyện đã cử lực lượng chốt chặn hai đầu để cấm phương tiện qua lại”, ông Thạch cho hay.

Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây