Đắk Lắk: Hơn 600 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai sẽ được đón về quê

Tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị phối hợp đưa hơn 600 công dân của tỉnh này ở TP.HCM, Đồng Nai về địa...

Tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị phối hợp đưa hơn 600 công dân của tỉnh này ở TP.HCM, Đồng Nai về địa phương trong những ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29/7, thông tin từ sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi đến TP.HCM và Đồng Nai về việc phối hợp hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang ở hai tỉnh, thành này về địa phương.

Để công tác chuẩn bị được chu đáo, tỉnh Đắk Lắk đề nghị tỉnh bạn thống nhất bố trí địa điểm tập trung công dân của Đắk Lắk.

Trong đó, tại TP.HCM, công dân tập trung ở bến xe Miền Đông và thời gian dự kiến đưa về từ 1-3/8; riêng tại Đồng Nai đề nghị tỉnh thống nhất địa điểm tập trung và thời gian đón về dự kiến từ ngày 30/7-5/8.

Theo đó, đối tượng được đưa về Đắk Lắk trong đợt này gồm: Người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám, chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng; thân nhân đi cùng với trẻ em dưới mười tuổi, đi cùng người già, đi cùng phụ nữ mang thai, đi cùng người bệnh.

Đắk Lắk: Hơn 600 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai sẽ được đón về quê

Các công dân khi tới địa điểm tập trung sẽ được ngành y tế Đắk Lắk thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Các công dân khi tới địa điểm tập trung sẽ được ngành y tế Đắk Lắk thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Trường hợp kết quả âm tính, các công dân sẽ được sắp xếp lên xe đưa về Đắk Lắk. Nếu dương tính, sẽ đề nghị TP.HCM, Đồng Nai giao trung tâm kiểm soát bệnh tật hoặc cơ quan chức năng phối hợp với đoàn công tác của Đắk Lắk có phương án xử lý theo đúng quy định.

Các công dân sau khi được đưa về Đắk Lắk sẽ thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung 14 ngày.

Tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị TP.HCM, Đồng Nai cho phép các phương tiện vận tải hành khách của đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk hoặc của TP.HCM, Đồng Nai được ra, vào địa điểm tập trung công dân để tiếp nhận công dân và đưa về.

Cho phép công dân của Đắk Lắk đang tạm trú tại TP.HCM, Đồng Nai (không thuộc đối tượng F0) có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương được rời khỏi nơi tạm trú đến địa điểm tập trung trong khoảng thời gian trên. Bên cạnh đó, hỗ trợ thông báo cho công dân của tỉnh biết các điều kiện được tiếp nhận, đưa về, thời gian và địa điểm tập trung…

Theo sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đề nghị Đắk Lắk đưa về 267 người. Riêng tại TP.HCM, dự kiến đợt 1 sẽ đưa 420 người về.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây