Đắk Lắk: Không để người nghèo bị “bỏ lại” trong dịp Tết

Đồng chí Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định: Tỉnh sẽ không để những người nghèo, hộ gia...

Đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định: Tỉnh sẽ không để những người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương “bị bỏ lại phía sau” trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đắk Lắk: Không để người nghèo bị “bỏ lại” trong dịp Tết

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao tặng quà cho hộ nghèo, người có công với cách mạng tại địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh: H.L

Ngày 5.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020; Chương trình phối hợp thông nhất hành động năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường; bà H’Kim Hoa Byă – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Đắk Lắk: Không để người nghèo bị “bỏ lại” trong dịp Tết - Ảnh minh hoạ 3

Quang cảnh buổi hội nghị. Ảnh: B.T

Năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt chương trình hành động của Mặt Trận; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức kêu gọi, vận động, tiếp nhận nguồn kinh phí ủng hộ trên gần 10,9 tỉ đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Thực hiện phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo- không ai để lại phía sau” trong năm 2020, Ban vận động quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã vận động được trên 19,5 tỉ đồng. Qua đó, hỗ trợ xây dựng hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, tặng hàng nghìn suất quà, hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2020.

Đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; quan tâm chăm lo Tết cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đắk Lắk: Không để người nghèo bị “bỏ lại” trong dịp Tết - Ảnh minh hoạ 5

Đắk Lắk: Không để người nghèo bị “bỏ lại” trong dịp Tết - Ảnh minh hoạ 7

Thừa uỷ quyền của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk trao tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ảnh: B.T

“Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Mặt trận tổ quốc các cấp trên địa bàn cần tích cực tuyên truyền, tăng cường vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống…”, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây