Đắk Lắk: Không thu phí các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Đắk Lắk sẽ không thu phí dự thi đối với tất cả...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Đắk Lắk sẽ không thu phí dự thi đối với tất cả đối tượng thí sinh tham gia.

Đắk Lắk: Không thu phí các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Lực lượng y tế tỉnh Đắk Lắk tiến hành làm xét nghiệm cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: T.X

Ngày 5.8, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk – cho hay vừa qua, chỉ có 9 thí sinh đủ điều kiện xét đặc cách và 16 em sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tới. Ngày mai (6.8) các em sẽ bắt đầu làm thủ tục và sẽ được test nhanh kháng nguyên cùng với cán bộ trước khi thi.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang có khoảng 300 ca nhiễm COVID-19, cao nhất vùng Tây Nguyên. Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nhấn mạnh rằng, địa phương sẽ bố trí xe đón đưa các em đến điểm thi một cách an toàn, tránh đi qua 2 vùng đang cách ly theo Chỉ thị số 16 là huyện Cư Kuin và TP.Buôn Ma Thuột. Điểm thi đợt này sẽ đặt tại trường THPT Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn.

Mục đích của đợt thi này nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh không thể tham dự Kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hoặc những thí sinh không thể tham dự Kỳ thi đợt 1 vì các lý do khác nhau.

Mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi này được vận dụng theo quy định tại Thông tư liên tịch của của liên Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục Đào tạo kết hợp chi theo Nghị quyết đã đề ra của HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, đợt này, chính quyền không thu phí dự thi đối với tất cả đối tượng thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2; các kinh phí khác cho công tác tổ chức Kỳ thi được lấy từ nguồn kinh phí không tự chủ của Sở Giáo dục Đào tạo năm 2021.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây