Đắk Lắk: Kiểm tra độ an toàn dự án thủy lợi nghìn tỉ của Bộ NNPTNT

Dự án thủy lợi hồ chứa nước Ea H"leo 1 do Bộ NNPTNT đầu tư xây dựng ở Đắk Lắk có tổng mức đầu tư hơn 1.400...

Dự án thủy lợi hồ chứa nước Ea H’leo 1 do Bộ NNPTNT đầu tư xây dựng ở Đắk Lắk có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng vẫn đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2020.

Đắk Lắk: Kiểm tra độ an toàn dự án thủy lợi nghìn tỉ của Bộ NNPTNT

Một góc công trình thủy lợi hồ chứa nước Ea H’Leo 1 (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Ảnh Minh Thông

Ngày 18.9, ông Mai Trọng Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Đắk Lắk cho hay, trước diễn biến phức tạp của mùa mưa bão 2020, đơn vị đã cùng với Chi cục Thủy lợi tỉnh, BQL đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8, lãnh đạo huyện Ea H’leo… kiểm tra thực địa công trình thủy lợi hồ chứa nước Ea H’Leo 1 (huyện Ea H’Leo). Đây là một trong những công trình thủy lợi quy mô lớn do Bộ NNPTNT làm chủ đầu tư xây dựng ở Đắk Lắk và đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện.

Dù trời đang mưa nhưng mực nước trong hồ vẫn đang ở mức thấp, chưa gây ảnh hưởng đến người dân sống chung quanh, ông Dũng cho hay.

Được biết, dự án hồ chứa nước Ea H’leo 1 do BQL đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8 (Ban 8, thuộc Bộ NNPTNT) làm chủ đầu tư phần xây lắp. Công trình này gồm các hạng mục như đập tràn, tràn xả lũ, cống lấy nước, cống dẫn dòng… Sau khi hoàn thành sẽ giúp cấp nước cho khoảng 5.000ha cây trồng của người dân trong vùng.

Sau khi hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng, bồi thường, bối trí tái định cư, dự án này chính thức được khởi công xây dựng từ 6.2019. Dự kiến tháng 12.2020, công trình kể trên sẽ hoàn thiện và nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến hơn 1.400 tỉ đồng.

Ông Trần Thế Hoan – Giám đốc Cty Quản lý Công trình Thủy lợi Đắk Lắk – cho hay, đến thời điểm hiện tại, hơn 200 hồ chứa nước đơn vị đang chịu trách nhiệm quản lý, vận hành vẫn an toàn trong mùa mưa bão 2020. Mực nước trong các hồ lớn vẫn ở mức thấp chưa gây nguy hiểm cho hoa màu cũng như an toàn tính mạng của bà con. Tuy vậy, thực tế có một số hồ chứa lâu năm đã xuống cấp, có dấu hiệu hỏng hóc, cần sửa chữa kịp thời.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây