Đắk Lắk: Kiểm tra trách nhiệm phó chủ tịch xã ‘ký bừa’ vào hồ sơ cây khủng

Chính quyền địa phương xác định địa bàn không có cây đa sộp nào nhưng chủ tịch xã vẫn ký xác nhận vào một hồ sơ khai thác.

Chính quyền địa phương xác định địa bàn không có cây đa sộp nào nhưng chủ tịch xã vẫn ký xác nhận vào một hồ sơ khai thác.

Chiều 7/4, một lãnh đạo Huyện ủy Krông Năng (Đắk Lắk), cho biết đã chỉ đạo UBND huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến việc Phó chủ tịch xã Ea Hồ ký xác nhận vào hồ sơ xin khai thác, vận chuyển cây đa sộp cổ thụ trên địa bàn.

“Chúng tôi đã giao cho UBND huyện kiểm tra quy trình ký hồ sơ, sau khi có kết quả thì sẽ xử lý theo quy định”, vị này cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, bà Phan Thị Diệu Trang, Chánh văn phòng UBND huyện Krông Năng cho biết đơn vị đã yêu cầu UBND xã Ea Hồ báo cáo cụ thể vụ việc nhưng đến nay chưa nhận được. “Qua kiểm tra từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn xã Ea Hồ không khai thác cây đa cổ thụ nào”, bà Trang nói.

Đắk Lắk: Kiểm tra trách nhiệm phó chủ tịch xã ‘ký bừa’ vào hồ sơ cây khủng

Ba cây cổ thụ bị tạm giữ tại Thừa Thiên – Huế. Ảnh: Điền Quang.

Trước đó, ông Kiều Văn Chương (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đến làm việc và xuất trình 3 bộ hồ sơ liên quan đến nguồn gốc của 3 “quái thú” đang bị Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế tạm giữ.

Trong đó, hồ sơ nguồn gốc lâm sản gồm đơn vận chuyển, bản đăng ký khai thác, đơn đề nghị xác nhận cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ (đều ghi ngày 23/3) có chữ ký của bà H’Phi La Niê, Phó chủ tịch UBND xã Ea Hồ.

Trong các đơn và bản đăng ký nêu trên chỉ có chữ ký của bà H’Yô Na Buôn Yă và chữ ký, đóng dấu của bà H’Phi La Niê, không có chữ ký của cán bộ kiểm lâm địa bàn hoặc người khác có liên quan.

Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk xác minh và kết luận, bà H’Yô Na Buôn Yă không ký vào bất cứ đơn xin khai thác hoặc vận chuyển cây nào. Bà này cũng khằng định trên vườn rẫy của gia đình không có bất kỳ cây đa sộp nào.

Đắk Lắk: Kiểm tra trách nhiệm phó chủ tịch xã ‘ký bừa’ vào hồ sơ cây khủng - Ảnh minh hoạ 2

Hồ sơ bị nghi làm giả có chữ ký của Phó chủ tịch UBND xã Ea Hồ xác nhận. Ảnh: Minh Quý.

Giải thích về vấn đề này, bà H’Phi La Niê thừa nhận chữ ký và con dấu trong hồ sơ khai thác cây đa sộp là của mình. Do bà sơ suất, không kiểm tra chứ không cố tình ký và sẽ chịu trách nhiệm.

Theo nguồn tin của Zing.vn , (hôm nay 7/4) Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế đã cử cán bộ vào Đắk Lắk xác minh lại thông tin bộ hồ sơ khai thác cây đa sộp tại xã Ea Hồ.

“Trong các buổi làm việc với chủ cây và ông Quân thì hai người này khẳng định là cây được khai thác tại xã Ea Hồ và nhớ rõ đường đi. Do đó Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên – Huế cử cán bộ vào phối hợp với Đắk Lắk để xác minh lại lần cuối”, nguồn tin này nói.

Bình luận
Loading...
Loading...