Đắk Lắk: Kỷ luật kế toán trưởng giả mạo, khai man chứng từ kế toán

Kế toán trưởng Ban quản lý rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk (huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk) bị kỷ luật vì chưa làm tròn nhiệm vụ,...

Kế toán trưởng Ban quản lý rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk (huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk) bị kỷ luật vì chưa làm tròn nhiệm vụ, quyền hạn được giao; đã có hành vi giả mạo, khai man chứng từ kế toán.

Đắk Lắk: Kỷ luật kế toán trưởng giả mạo, khai man chứng từ kế toán

Kỷ luật kế toán Ban quản lý rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk

Ngày 14.11, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định kỷ luật viên chức bằng hình thức khiển trách đối với bà Phan Thị Thúy Kiều – Kế toán trưởng Ban quản lý rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk vì có những sai phạm liên quan đến công tác tài chính.

Bà Kiều bị đánh giá chưa làm tròn nhiệm vụ, quyền hạn được giao; Vi phạm các quy định, quy chế làm việc của đơn vị; Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp; Vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán. Đã có hành vi giả mạo, khai man chứng từ kế toán.

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 46 – Công an tỉnh Đắk Lắk) cũng đã có kết luận: Bà Kiều đã trực tiếp ký tên vào các mục người kê khai, người nộp thuế, đại diện bên bán để Chi cục Thuế huyện Lắk xuất hóa đơn GTGT nhằm mục đích thanh quyết toán tiền mua hàng. Hành vi của bà Phan Thị Thúy Kiều là vi phạm nguyên tắc kế toán cụ thể đã giả mạo, khai man chứng từ kế toán.

Phòng PC 46, đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Lắk xử phạt hành chính đối với những hành vi gian dối của bà Kiều.

Đồng thời đề nghị đơn vị chủ quản là Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn kinh phí được Nhà nước phê duyệt để hoạt động. Từ những sai phạm vì quyết toán khống nhiều danh mục chi tiêu với số tiền gần 300 triệu đồng, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định: Cách chức vụ phụ trách kế toán đối với bà Kiều.

H.L

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...