Đắk Lắk: Mở rộng thêm đường tiêu thụ cho sầu riêng trong thời điểm dịch

Chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người nông dân trồng sầu...

Chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người nông dân trồng sầu riêng, mở đường cho loại nông sản này phân phối ra ngoài địa phương.

Đắk Lắk: Mở rộng thêm đường tiêu thụ cho sầu riêng trong thời điểm dịch

Người nông dân Tây Nguyên thu hoạch sầu riêng. Ảnh: P.T

Chiều 6.8, ông Đỗ Quang Trà – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk – cho hay, đến thời điểm hiện tại địa phương đã tiến hành cấp 2.150 mã nhận diện QR code cho các phương tiện tham gia “luồng xanh”. Mã này được cấp cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, như rau củ quả, trái cây nông sản… để phân phối kịp thời cho thị trường. Hiện, các xe vận chuyển sầu riêng cũng được cấp mã nhận diện này để hỗ trợ thêm cho người nông dân bán sản phẩm, thương lái phân phối nguồn hàng được thuận lợi.

“Mã này được ngành giao thông vận tải cấp nên khi đi qua chốt kiểm soát sẽ được cơ quan chức năng quét để tránh cánh tài xế làm giả để vượt qua. Nếu phát hiện trường hợp làm giả thì cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm”, ông Trà nhấn mạnh.

Lãnh đạo – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho hay , để tránh việc phải “giải cứu” nông sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đồng ý cho tỉnh xây dựng kho dữ liệu về thông tin mùa vụ, sản phẩm… đưa lên sàn thương mại điện tử.

Ngành nông nghiệp đã tỉnh hỗ trợ người trồng sầu riêng tiêu thụ sản phẩm ở thị trường trong nước bằng việc hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký cấp logo cùng với mã nhận diện QR code cho việc tham gia “luồng xanh” để thuận lợi quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa qua các chốt kiểm dịch. Ngoài ra, tỉnh cũng đã xây dựng đầy đủ các tiêu chuẩn cho 47 mã vùng trồng sầu riêng để khi có thể thông quan sẽ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khác.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây