Đắk Lắk: Mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.000 người đi xe máy về quê qua đường HCM

Dòng người đang sinh sống làm việc tại các tỉnh thành khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ vẫn đang liên...

Dòng người đang sinh sống làm việc tại các tỉnh thành khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ vẫn đang liên tục đổ về quê nhà ở những địa phương khu vực Tây Nguyên, nhất là Đắk Lắk.

Ngày 25.7, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – cho hay, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo và trong ngày hôm qua thành phố đã triển khai tuyên truyền cho người dân biết rằng, thời điểm hiện nay các công dân đi từ vùng dịch trở về Đắk Lắk phải có giấy xét nghiệm bằng PRC âm tính mới được vào. Còn những ai từ vùng dịch về nếu không có kết quả xét nghiệm phải quay đầu xe trở lại.

UBND thành phố đã dành 1 ngày hôm qua (24.7) để tích cực tuyên truyền cho người dân. Tại chốt kiểm soát dịch ở xã Hòa Phú ghi nhận mỗi ngày có khoảng 2.000 công dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành khu vực phía nam trở về địa bàn qua tuyến Quốc lộ 14 (tiếp giáp Đắk Nông), ông Thượng nhấn mạnh.

Công dân từ các tỉnh phía nam xếp hàng trong đêm mong được trở về Đắk Lắk trong lúc cao điểm dịch COVID-19. Video: B.T

Tại chốt kiểm soát ngay trên Quốc lộ 14 (địa phận tỉnh Đắk Lắk), thiếu tá Trần Ngọc Tú – Đội trưởng đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho hay, hiện vẫn còn rất nhiều công dân ở các tỉnh phía nam trở về Đắk Lắk qua tuyến quốc lộ mà đơn vị đang kiểm soát.

Lực lượng chức năng có nhiệm vụ hướng dẫn người dân làm các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế… trước khi vào địa phận tỉnh Đắk Lắk. Song song với đó, đơn vị còn phải căng sức, giữ gìn an ninh trật tự tại chốt này, tránh tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát.

Đắk Lắk: Mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.000 người đi xe máy về quê qua đường HCM

Đắk Lắk: Mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.000 người đi xe máy về quê qua đường HCM - Ảnh minh hoạ 3

Một số chốt kiểm soát tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: B.T

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk – cho hay đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương kích hoạt Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh Trường Đại học Tây Nguyên; Trường Đại học Tây Nguyên hỗ trợ trang bị quạt, khắc phục các công trình vệ sinh… và chỉ đạo di chuyển các sinh viên hiện đang ở ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh sang Ký túc xá của Trường Đại học Tây Nguyên để kịp thời triển khai hoạt động khu cách ly.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, đề xuất các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh để thực hiện triển khai việc cách ly tập trung có thu phí theo nhu cầu người dân, đảm bảo giảm tải bớt áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây