Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Người đàn ông từ tỉnh Bắc Ninh về Đắk Lắk bằng máy bay được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2...

Người đàn ông từ tỉnh Bắc Ninh về Đắk Lắk bằng máy bay được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2 lại khẳng định mắc Covid-19.

Chiều 14-5, bà H`Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết kết quả xét nghiệm ghi nhận ông V.Đ.D. (SN 1971, ngụ phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) mắc Covid-19 .

Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu dân cư nơi 2 bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk sinh sống.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 24-4, ông D. về xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, có tiếp xúc bệnh nhân số 3052 tại Bắc Ninh.

Ngày 6-5, ông D. về lại Đắk Lắk bằng máy bay QH1403, sau đó di chuyển về thị xã Buôn Hồ bằng xe máy. Ngày 9-5, ông D. cùng vợ và con trai nhập khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 10-5, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 14-5 ông D. xuất hiện triệu chứng sốt nên lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, hiện đơn vị đang phối hợp cùng trung tâm này truy vết hết khách trên chuyến bay, nhân viên sân bay có phục vụ tiếp xúc với hành khách để cách ly ngay và thực hiện các hướng dẫn của trung tâm một cách khẩn cấp và nghiêm túc.

Hiện ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan để tổ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Như vậy, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Ngành y tế đang tổ chức cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung khoảng 70 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.500 người để phòng chống Covid-19.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây