Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu

Đáp lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm "Toàn...

Đáp lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm ‘Toàn dân hiến máu tình nguyện’, nhân dân Đắk Lắk đã vượt qua nỗi sợ COVID-19, tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu

Một chiến sĩ công an tham gia hiến máu

Sáng 8/4, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công an tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội, Ban tổ chức lấy máu tại 2 điểm: Trường THCS Trưng Vương và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu - Ảnh minh hoạ 3

Chụp ảnh lưu niệm khi tham gia hiến máu

Nhận thông tin từ cán bộ công đoàn trường THCS Hòa Phú, thầy Vương Hưng Quốc (xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) vượt 10 cây số lên điểm hiến máu. Thầy Quốc cho biết, cùng đi có 5 cán bộ giáo viên của trường. Do thực hiện theo quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội trong thời điểm dịch bệnh nên mỗi người chủ động thời gian đi hiến, không tụ tập đông người. “Đây là lần thứ 3 mình hiến máu. Dẫu không còn bỡ ngỡ như lần đầu song niềm vui khi được góp chút máu vào công tác chữa trị cứu người vẫn vẹn nguyên, nhất là trong thời điểm khan hiếm máu vì dịch COVID-19”.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu - Ảnh minh hoạ 5

Bà Lê Thị Lệ Hằng 31 lần hiến máu

Vừa hiến xong 350ml máu, bà Lê Thị Lệ Hằng (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) tròn tuổi 50 cho hay, đây là lần hiến thứ 31. Qua thông tin đại chúng, bà Hằng biết được nhu cầu cần máu trong điều trị tại các bệnh viện rất khan hiếm, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 hoành hành. Đặc biệt, bà rất xúc động với lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. “Tôi không e ngại dịch bệnh vì đã tuân thủ các khuyến cáo của Chính phủ phòng chống dịch. Trước khi đi hiến, tôi đã trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay… nên rất an tâm. Tôi tranh thủ hiến thêm 10 lần nữa trước khi hết tuổi hiến máu”.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu - Ảnh minh hoạ 7

Giữ khoảng cách an toàn theo Chỉ thị 16 của Chính phủ

Cũng hơn 30 lần hiến máu, Thượng úy Nguyễn Thành Công, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, hàng năm, cứ có đợt hiến máu nào bản thân đủ sức khỏe là tham gia. Không chỉ hiến theo phong trào, Thượng úy Công còn tham gia Ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu cho các bệnh viện khi cần gấp để kịp thời cứu chữa người bệnh. “Bản thân tôi luôn ý thức được ý nghĩa của giọt máu cứu người trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Ngoài hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, tôi gìn giữ sức khỏe để giúp người khi cần”.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu - Ảnh minh hoạ 9

Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu

Kết thúc đợt hiến máu buổi sáng, tại hai điểm lấy máu thu về gần 250 đơn vị máu. Ông Nguyễn Đức Phú, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết, dịch COVID-19 bùng phát khiến các kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện và tiếp nhận nguồn máu thời gian qua phải trì hoãn, dẫn đến thiếu hụt nguồn máu phục vụ cấp cứu và chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Thực hiện lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và công văn số 2982 ngày 7/4/2020 của UBND tỉnh về đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã tích cực vận động cán bộ, người lao động, nhân dân tham gia hiến máu, kịp thời bổ sung lượng máu thiếu hụt cho các cơ sở y tế.

Đắk Lắk: Người phụ nữ 31 lần hiến máu - Ảnh minh hoạ 11

Những bịch máu nóng thu về trong đợt hiến máu sáng 8/4

Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã huy động các thành viên trong các câu lạc bộ như “Ngân hàng máu sống”, “Hành trình đỏ” đến hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện. Việc tổ chức hiến máu đang được thực hiện theo chỉ đạo giãn cách xã hội và hiến máu trong nhiều ngày.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây