Đắk Lắk: Nguyên hiệu trưởng thả tiền xuống đất trả tiền đổ xăng vì… sợ bệnh dịch?

"Cách cây xăng tầm 300m có một trường hợp F1 nên tôi không dám xuống xe vì rất sợ dịch bệnh. Tôi hạ kính xe gọi...

‘Cách cây xăng tầm 300m có một trường hợp F1 nên tôi không dám xuống xe vì rất sợ dịch bệnh. Tôi hạ kính xe gọi nhân viên và đưa tiền ra nhưng nhân viên chưa kịp lấy thì tôi thả luôn rồi đi’, ông Phan Văn A. – nguyên hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, Đắk Lắk lý giải hành động thả tiền xuống đất để trả tiền đổ xăng gây xôn xao dư luận.

Đắk Lắk: Nguyên hiệu trưởng thả tiền xuống đất trả tiền đổ xăng vì… sợ bệnh dịch?

Nguyên hiệu trưởng thả tiền xuống đất để trả tiền xăng. Ảnh cắt từ clip

Sáng 3/6, ông Phan Văn A. xác nhận, ông chính là chủ nhân của chiếc xe ô tô đi đổ xăng và có hành vi thả tiền xuống đất trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.

Ông A. trần tình, chiều 31/5, huyện Ea H’leo ghi nhận một ca mắc COVID-19. Nhiều khu vực liên quan đến ca bệnh bị phong tỏa, ông A. lo sợ cây xăng sẽ đóng cửa nên lái xe ôtô đổ 200.000 đồng.

Tuy nhiên, khi đổ xăng ông A. không xuống xe mà chỉ mở cửa kính rồi thả xuống đất. “Cách cây xăng tầm 300m có một trường hợp F1 nên tôi không dám xuống xe vì sợ dịch bệnh. Tôi hạ kính xe gọi nhân viên và đưa tiền ra nhưng nhân viên chưa kịp lấy thì tôi thả luôn rồi đi”, ông A. lý giải.

Ông A. cho biết, trên đường về nhà, ông thấy hành vi của mình không đúng nên gọi điện cho con rể nhà ở gần cây xăng đến xin lỗi nhân viên này.

“Về nhà tôi áy náy vì mình là người lớn, lại là thầy giáo. Tôi tiếp tục nhờ một người em đến cây xăng kết nối điện thoại để tôi trực tiếp xin lỗi cậu nhân viên và không hề có ý coi thường người lao động”, ông A. cho hay.

Riêng đoạn clip trên, ông A. cho rằng không phải nhân viên cây xăng đưa lên mạng xã hội mà do một người khách đến đổ xăng thấy nên đã đăng lên.

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’leo xác nhận, ông A. là hiệu trưởng vừa nghỉ hưu. Phòng vẫn chưa liên hệ được với ông A. để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, nếu đúng là ông A. có hành động như vậy thì thiếu chuẩn mực và không đúng quy tắc ứng xử của thầy giáo.

“Hành vi này là phản cảm, không đúng nhưng đánh giá con người là cả một quá trình, chứ không chỉ do một hành vi tức thời mà nên nhìn vào hoàn cảnh cụ thể dẫn đến sự việc”, vị lãnh đạo bày tỏ quan đi

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đến đổ xăng nhưng chỉ mở kính xe rồi thả tiền xuống đất cho nhân viên nhặt. Hành vi này đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích, chê trách từ cộng đồng mạng và cho rằng người đổ xăng coi thường người lao động.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây