Đắk Lắk: Nhiều doanh nghiệp phản ánh truy thu thuế không minh bạch

Tại buổi đối thoại với UBND tỉnh Đắk Lắk, nhiều vấn đề đã được doanh nghiệp phản ánh, trong đó truy thu thuế là vấn đề nổi cộm. ...

Tại buổi đối thoại với UBND tỉnh Đắk Lắk, nhiều vấn đề đã được doanh nghiệp phản ánh, trong đó truy thu thuế là vấn đề nổi cộm.

Năm 2017 toàn tỉnh Đắk Lắk có gần 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 197 doanh nghiệp hoạt động trở lại, 919 doanh nghiệp thành lập mới, tổng vốn đăng ký gần 9.000 tỷ đồng. Tỉnh đã tiếp đón, cung cấp thông tin cho hơn 220 nhà đầu tư trong và ngoài nước, phê duyệt chủ trương đầu tư và cấp quyết định đầu tư cho 81 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 4.000 tỷ đồng.

Một trong những khó khăn vướng mắc mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải là thiếu mặt bằng hoạt động; việc tiếp cận thông tin về cơ chế của nhà nước còn nhiều hạn chế; thủ tục hành chính còn phiền hà; môi trường kinh doanh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp phản ánh về việc bị truy thu thuế ở mức cao.

Đắk Lắk: Nhiều doanh nghiệp phản ánh truy thu thuế không minh bạch

Doanh nghiệp đề nghị được tham gia truy thu thuế với cơ quan chức năng (Ảnh: KT)

Ông Chu Văn Quý, Giám đốc Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Krông Buk, thị xã Buôn Hồ, đơn vị bị ngành thuế truy thu hơn 400 triệu đồng cho biết, hàng năm có thông báo tiền nộp thuế, công ty đã nộp đầy đủ theo thông báo nộp thuế, khi được thông báo truy thu doanh nghiệp lại không biết là truy thu khoản gì. Bên cạnh đó, công ty cũng được thông báo bị phạt do nộp chậm. Ông Quý đề nghị trong việc này phải có doanh nghiệp tham gia giám sát.

Với thông điệp “đồng hành cùng doanh nghiệp”, ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương trả lời các kiến nghị liên quan bằng văn bản, gửi Sở Kế hoạch đầu tư tập hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/2 tới, và cam kết trong năm nay tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đối thoại doanh nghiệp và chính quyền; rà soát các cơ chế, chính sách liên quan đến thu hút đầu tư, khởi nghiệp./.

Bình luận
Loading...
Loading...