Đắk Lắk: Những thí sinh thi đợt 2 sẽ được hỗ trợ kinh phí ra ngoại tỉnh

Những thí sinh ở Đắk Lắk ra ngoại tỉnh thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2 sắp tới dự kiến sẽ được hỗ trợ kinh...

Những thí sinh ở Đắk Lắk ra ngoại tỉnh thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2 sắp tới dự kiến sẽ được hỗ trợ kinh phí ăn ở đi lại để giảm bớt khó khăn.

Đắk Lắk: Những thí sinh thi đợt 2 sẽ được hỗ trợ kinh phí ra ngoại tỉnh

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức (TP. Buôn Ma Thuột) trao đổi bài làm sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Ngày 9.9, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, tỉnh Đắk Lắk có hơn 19.000 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ hơn 99,4% so với số thí sinh đăng ký, thi tại 32 hội đồng thi.

Địa phương có 705 lượt thí sinh vắng thi, trong số đó có 10 thí sinh phải thi đợt 2 (1 thí sinh thuộc F2, 9 thí sinh nằm trong những khu phong toả, cách ly).

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, phương án tổ chức thi đợt 2 là gửi 10 thí sinh này đến miền Trung hoặc các tỉnh lân cận có tổ chức thi đợt 2 để tham gia thi. Thời gian phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và đề xuất của các địa phương.

Được biết, một số trường hợp thi đợt 2 tại tỉnh Đắk Lắk có trường hợp gia đình khó khăn. Người nhà thí sinh cũng khó có thể thu xếp thời gian, tiền bạc để đưa các em ra ngoại tỉnh ăn ở, nghỉ ngơi trong suốt đợt thi tới.

Liên quan đến vấn đề ngày, ông Khoa tiếp tục nhấn mạnh rằng, về kinh phí đưa các em đi thi chúng tôi sẽ vận động từ nhiều nguồn. Thứ nhất sử dụng nguồn kinh phí ngân sách để hỗ trợ các em. Thứ hai có thể sử dụng nguồn kinh phí do Ban đại diện cha mẹ học sinh thu hàng năm hay xã hội hoá. Và chung tôi sẽ cố gắng tổ chức cho các thi sinh đi thi chu đáo để các em yên tâm, không phải lo lắng về vấn đề kinh phí đi lại, ăn ở tại các tỉnh thành tiếp nhận thi đợt 2.

Cùng ngày, Sở Giáo dục Đào tạo Đắk Lắk đã chọn và triệu tập 200 cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm làm nhiệm vụ chấm thi và huy động gần 100 người thuộc các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ công tác chấm thi. Công tác chấm thi thực hiện trong khoảng 10 ngày và hoàn thành trước ngày 20.7 để tiến hành công bố điểm thi cho các thí sinh thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Theo ghi nhận, khu vực thực hiện chấm thi đã được tiến hành phun thuốc khử khuẩn, bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt…

Cùng với đó, những người làm công tác chấm thi, phục vụ, bảo vệ khu vực chấm thi được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, tránh các tình huống bất thường xảy ra trong quá trình chấm thi…Tất cả cán bộ nhân viên làm công tác chấm thi phải khai báo y tế và test nhanh kháng nguyên SARS – CoV2.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây