Đắk Lắk: Phát hiện cát lợn hơn 1kg trong ‘cụ’ lợn nái 15 tuổi

Khi mổ con lợn ông Lợi phát hiện có một vật tròn có lông xoáy đều, mùi thơm rất dễ chịu. Khi nghe mọi người nói đó là cát lợn rất quý, ông...

Khi mổ con lợn ông Lợi phát hiện có một vật tròn có lông xoáy đều, mùi thơm rất dễ chịu. Khi nghe mọi người nói đó là cát lợn rất quý, ông Lợi đã cất giữ lại.

Chiều 9.4, ông Bùi Xuân Lợi ( trú tại phường Bình Tân, TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết gia đình vừa phát hiện một vật được cho là cát lợn trong con lợn nái 15 tuổi nặng khoảng 250kg.

Đắk Lắk: Phát hiện cát lợn hơn 1kg trong ‘cụ’ lợn nái 15 tuổi

Cát lợn trong con lợn nái 15 tuổi của ông ông Lợi.

Theo ông Lợi, con lợn trên được ông mua lại của một người dân trên địa bàn. Đến ngày 8.4, khi mổ con lợn trên thì phát hiện có một vật tròn, có lông màu nâu xám rất mượt xoáy đều xung quanh, khi rửa sạch vật này tỏa ra mùi thơm của thảo mộc rất dễ chịu. Khi đem lên cân thì thấy vật này nặng khoảng hơn 1kg. Ban đầu gia đình không biết đó là vật gì nhưng sau đó nghe mọi người nói đó là cát lợn, rất quý nên ông Lợi đã giữ lại.

Được biết, cát lợn hay còn gọi là trư cát, trư sa cát lợn, trứng vàng, là một loại sỏi mật lành tính được tích tụ theo thời gian trong cơ thể lợn. Theo dân gian, cát lợn có giá trị chữa bệnh nên có giá rất cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên hiện chưa có tài liệu nào đánh giá giá trị kinh tế cũng như y học của vật quý giá này.

 Từ khóa: phát hiện, dễ chịu
Bình luận
Loading...
Đắk Lắk: Giá khoai lang tăng mạnh

Đắk Lắk: Giá khoai lang tăng mạnh

Ngành Nông nghiệp cho biết, giá khoai lang củ thu mua tại ruộng đang dao động từ 14.000 - 15.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 7.000 đồng/kg so với cùng kỳ...

Loading...