Đắk Lắk: Phê bình Chủ tịch huyện Krông Năng vì chậm xử lý đơn thư giáo viên

Tỉnh Đắk Lắk đã các công văn về việc xử lý đơn thư của bà Huỳnh Thị Tuyết, giao Chủ tịch UBND huyện Krông Năng kiểm tra báo cáo về tỉnh....

Tỉnh Đắk Lắk đã các công văn về việc xử lý đơn thư của bà Huỳnh Thị Tuyết, giao Chủ tịch UBND huyện Krông Năng kiểm tra báo cáo về tỉnh. Quá thời hạn quy định trong các văn bản nói trên nhưng tỉnh chưa nhận được báo cáo.

Ngày 14.6, bà H’Yim Đđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận tỉnh Đắk Lắk vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Krông Năng vì không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trước đó.

Ngày 29.5, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn về việc xử lý đơn thư của bà Huỳnh Thị Tuyết. Theo đó, tỉnh Đắk Lắk đã có 3 công văn vào ngày 4.3, 25 và 26.4 giao Chủ tịch UBND huyện Krông Năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo về UBND tỉnh.

Đến ngày 29.5 (ngày ký VB) đã quá thời hạn quy định trong các văn bản nói trên nhưng tỉnh Đắk Lắk chưa nhận được báo cáo của UBND huyện Krông Năng.

Đắk Lắk: Phê bình Chủ tịch huyện Krông Năng vì chậm xử lý đơn thư giáo viên

Tỉnh Đắk Lắk vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Krông Năng vì không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh. Ảnh: H.L

Không chỉ phê bình Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu lãnh đạo huyện này nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của tỉnh theo các văn bản trên.

Trước đó, giáo viên Huỳnh Thị Tuyết có đơn tố cáo gửi huyện, tỉnh về việc lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân lạm thu.

Tháng 1.2019, ông Văn Đức Cử – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Krông Năng, đã có văn bản trả lời những tố cáo của bà Tuyết.

Phòng GDĐT nhận thấy nhà trường để Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh thu thêm các khoản tiền ngày 20.11 (GVCN thu bình quân 80 ngàn đồng/HS) là sai; thu tiền sửa chữa cổng trường (GVCN lớp thu bình quân 40 ngàn đồng/HS) là chưa đúng quy định.

“Với biên chế được giao định biên 1,5 GV/lớp năm 2018 cơ bản đủ để nhà trường tổ chức 100% các lớp học 2 buổi/ngày. Nhưng tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã triển khai thu và đã thu hết học kỳ I năm học 2018-2019 là chưa đúng” – trích văn bản trả lời của Phòng GDĐT huyện.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Krông Năng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Krông Năng đã mời lãnh đạo các sở ngành về làm việc và đã có kết luận chuyển đơn của cô Huỳnh Thị Tuyết sang Thanh tra tham mưu, giải quyết theo quy định giải quyết tố cáo.

Hữu Long

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...