Đắk Lắk: Ra quyết định luân chuyển, nghỉ việc không thỏa đáng

Không chỉ quản lý tài chính hớ hênh mà còn để lâm tặc phá rừng nên hai đời lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (huyện Ea H"leo, Đắk...

Không chỉ quản lý tài chính hớ hênh mà còn để lâm tặc phá rừng nên hai đời lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) đã bị kỷ luật. Những lùm xùm của công ty này chưa kịp lắng xuống thì vừa qua, nhiều người lao động tại đây tiếp tục tố cáo bị lãnh đạo công ty chèn ép, ra các quyết định luân chuyển, nghỉ việc không thỏa đáng.

Đắk Lắk: Ra quyết định luân chuyển, nghỉ việc không thỏa đáng

Nhiều diện tích rừng do công ty Chư Phả quản lý bị lâm tặc vào tàn phá. Ảnh: P.V

Hàng loạt bê bối

Báo Lao Động cuối năm 2017 từng có bài viết phản ánh việc lâm tặc phá tan một cánh rừng để vận chuyển, khai thác gỗ trái phép (thuộc địa giới hành chính của xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (Cty Chư Phả) quản lý. Đáng nói, đó không phải là lần đầu rừng do Cty Chư Phả quản lý để bị phá mà trong thời gian đó, tình trạng phá rừng liên tục xảy ra. Việc để mất rừng thuộc trách nhiệm của lãnh đạo Trương Thanh Chương – nguyên giám đốc và ông An Ngọc Tân – Giám đốc của Cty Chư Phả.

Cuối năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk xác định cả hai ông Chương, ông Tân đều để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác. Theo đó, ông Chương với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ (6.2015 – 3.2018), kiêm Phó Giám đốc phụ trách Cty (5.2014 – 30.10.2017) chịu trách nhiệm chính đối với các sai phạm, khuyết điểm của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Ban Giám đốc Cty Chư Phả về việc để mất đất, mất rừng và lâm sản bị khai thác trái phép với quy mô lớn ở khu vực công ty quản lý; không tuân thủ quy trình xây dựng quy hoạch cán bộ thuộc công ty quản lý; bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, không nằm trong quy hoạch.

Ngoài ra, ông Chương còn chịu trách nhiệm trực tiếp về các sai phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại công ty; làm hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất không đúng quy định của UBND tỉnh Đắk Lắk, vi phạm Luật Đất đai… Tương tự, ông An Ngọc Tân – Giám đốc Cty Lâm nghiệp Chư Phả bị kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của công ty, quy chế làm việc của chi bộ…

Theo tìm hiểu, không những bị kỷ luật vì để xảy ra các sai phạm trên, lãnh đạo Cty Chư Phả còn nợ 5 tháng lương của 26 người lao động không chi trả. Đáng nói, nhiều người lao động đã làm đơn tố bị công ty chèn ép, ra các quyết định luân chuyển công tác, cho nghỉ việc không thỏa đáng.

Đùn đẩy trách nhiệm

Ông Trương Quang Thành – người lao động tại Cty Chư Phả – cho biết, năm 2013, 26 người lao động làm việc tại Cty Chư Phả không được nhận 5 tháng lương theo đúng quy định.

Bà Vũ Thị Thủy – nhân viên văn thư, tạp vụ – cho hay, cuối năm 2014, bà ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn làm việc với Cty Chư Phả. Tháng 10.2018, ông An Ngọc Tân – Giám đốc Cty Chư Phả, ký quyết định miễn nhiệm chức vụ văn thư lưu trữ với bà Thủy. Đến tháng 4.2019, Cty Chư Phả tiếp tục ra thông báo cho bà Thủy thôi việc trước 45 ngày. Bà Thủy nhiều lần gửi đơn khiếu nại vì cho rằng, hiện sức khỏe của bà vẫn còn tốt để công tác. Hơn nữa, ở tuổi 46, bà Thủy rất khó tìm một công việc phù hợp ngoài xã hội. “Tôi yêu cầu lãnh đạo công ty bố trí một vị trí khác chứ không phải cho nghỉ việc vô lý như vậy” – bà Thủy bức xúc.

Ông An Ngọc Tân – Giám đốc Cty Chư Phả – thừa nhận việc nợ 5 tháng lương của 26 người lao động tại công ty đã xảy ra ở hai đời giám đốc trước đó. Ông Tân giải thích, thời điểm đó, trong tổng số 14.000ha đất rừng công ty quản lý thì chỉ có 7.000ha rừng sản xuất được Nhà nước hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ.

“Kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng khi Nhà nước có chủ trương đóng cửa rừng. Trước thực trạng này, chúng tôi đã có báo cáo, kiến nghị lên UBND tỉnh Đắk Lắk, công đoàn ngành xem xét, có nguồn nào hỗ trợ công ty trả lương cho người lao động. Trong các cuộc họp công ty, chúng tôi tính toán giảm hệ số lương hoặc tiết kiệm một số khoản để trả nợ dần cho người lao động” – ông Tân cho biết.

Liên quan đến việc người lao động phản ánh việc công ty cho nghỉ việc không thỏa đáng, ông Tân cho rằng, việc này được thực hiện theo đề án đổi mới, sắp xếp nhân sự trong cơ quan. Như trường hợp bà Thủy, ông Tân cho rằng bà này không có bằng trung cấp hoặc tương đương trở lên. “Việc không có bằng cấp nhưng được ký hợp đồng là không đúng quy định nên chúng tôi thực hiện cho bà Thủy nghỉ việc”, ông Tân nói.

Hữu Long

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...

Giá cà phê ngày 17/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1304-20(-1.51%)
Cà phê New York (09/19)92.85-1.7(-1.8%)
FOB (HCM)1,374Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,200-400
Lâm Đồng32,200-400
Gia Lai33,000-400
Đắk Nông33,000-400
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,1500