Đắk Lắk: Sức khỏe của nạn nhân sống sót trong vụ sập tường hiện ra sao?

Trong số 4 nạn nhân vụ sập tường lò gạch có 3 người là chị em ruột. Điều đáng tiếc là 2 chị em ruột đã tử...

Trong số 4 nạn nhân vụ sập tường lò gạch có 3 người là chị em ruột. Điều đáng tiếc là 2 chị em ruột đã tử vong, người còn lại có tiên lượng xấu.

Liên quan đến vụ sập tường lò gạch ở huyện Krông Pắc, Đắk Lắk vào ngày 18/5 làm 4 cháu nhỏ thương vong, ngày 23/5, trên Infornet, ông Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Vùng Tây Nguyên cho biết, cháu bé còn lại trong vụ sập bức tường tại lò gạch ở xã Ea Yiêng (Krông Pắk) vào chiều 18/5 đã phải chuyển lên tuyến trên vì vết thương quá nặng.

Đắk Lắk: Sức khỏe của nạn nhân sống sót trong vụ sập tường hiện ra sao?

2 trong 4 trẻ nhỏ tử vong trong vụ sập tường lò gạch, 1 em đang tiên lượng xấu.

“Cháu D.H. chuyển viện cách đây 2 ngày trong tình trạng bị thương rất nặng, có nguy cơ tử vong cao”, ông Phong thông tin.

Được biết, cháu được chuyển xuống BV Nhi Đồng 2 tại TP Hồ Chí Minh với tình trạng sức khỏe yếu. Đi với cháu D.H. có bố mẹ và người vợ của chủ lò gạch nơi tai nạn xảy ra.

Được biết, trong số 4 nạn nhân thương vong có 3 cháu bé là chị em ruột trong cùng gia đình. Cháu là D.M (SN 2014) là con gái đầu, cháu thứ 2 tên D.H. (SN 2016), cháu thứ 3 là D.N. (SN 2019). Trong đó cháu M. và cháu N. đã tử vong.

Trước đó, thông tin trên Người lao động cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/5 tại một lò gạch thuộc xã Ea Yiêng.

Vào thời điểm trên, các cháu T. (6 tuổi), D.H (5 tuổi), cháu D.M (7 tuổi) bế theo cháu D.N. (8 tháng tuổi) ra khu vực lò gạch gần nhà để chơi. Lúc này, không may một bức tường ở lò gạch bên cạnh đổ sập xuống đè lên người 4 cháu nhỏ.

Nghe thấy tiếng động mạnh, người dân xung quanh chạy đến kiểm tra thì phát hiện bức tường lò gạch đổ sập và đè lên 4 cháu nhỏ. Người dân vội vàng bới gạch đưa các cháu đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, cháu bé 8 tháng tuổi đã tử vong và 3 cháu còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong tình trạng bị thương nặng.

Đến ngày 20/5, cháu D.M. (7 tuổi) cũng không qua khỏi khi đang cấp cứu tại BVĐK Vùng Tây Nguyên.

Khi vụ tai nạn xảy ra, mẹ của các cháu đang làm thuê tại lò gạch này, còn người bố cũng làm thuê ở một nơi khác.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện đã chỉ đạo công an lập biên bản, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ lo an táng cho các cháu bé tử vong.

K.N (th)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây