Đắk Lắk: Tái khởi động chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL14 hướng TP.HCM

Tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo khẩn về việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sau khi có ca bệnh...

Tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo khẩn về việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sau khi có ca bệnh Covid-19 (BN7186) liên quan đến ổ dịch tại TP.HCM.

Đắk Lắk: Tái khởi động chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL14 hướng TP.HCM

Chốt kiểm soát, phòng dịch trên QL14 ở xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột hoạt động tối 31.5ẢNH: HOÀNG BÌNH

Chiều 31.5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 , không để dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng sau khi có ca bệnh 7186.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu người dân trở về hoặc đến tỉnh từ các địa bàn có tình hình dịch Covid-19 phức tạp như TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội (trước, trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 31.5.2021) phải đến ngay trạm y tế gần nhất để khai báo y tế bắt buộc và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày.

Bản tin Covid-19 ngày 31.5: Bối rối ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội, cả nước 214 ca mắc mớiUBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất áp dụng thêm quy định hạn chế trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Cụ thể, không tụ tập từ 10 người trở lên đối với các quán ăn, nhà hàng, cà phê, nước giải khát; quảng trường, hoa viên, khu vui chơi, giải trí nơi công cộng. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống vỉa hè.

Công an tỉnh, UBND TP.Buôn Ma Thuột và các sở, ngành, đơn vị có liên quan được giao tái khởi động chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên QL14 (xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột) từ ngày 31.5 nhằm kiểm soát người từ TP.HCM và các địa phương có dịch trở về và đến tỉnh.

Đối với địa bàn H.Ea H’leo, nơi ca bệnh 7186 cư trú, đi lại, tiếp xúc nhiều, UBND tỉnh Đắk chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phong tỏa, giãn cách để phòng, chống dịch kể từ 21 giờ ngày 31.5 cho đến khi có thông báo mới ở các địa bàn.

Cụ thể, thực hiện phong tỏa khu vực: thôn 6a, thôn 6b, thôn 7 của xã Cư Mốt; khu vực dân cư tại quán Thanh Dậu, quán cà phê Cây Si, quán ăn Ba Khía thuộc xã Ea Wy; quán cà phê Rota, quán ăn Dream, giáo xứ Ea H’leo của TT.Ea Drăng, H.Ea H’leo. Thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 đối với các địa bàn còn lại thuộc các xã Cư Mốt, Ea Wy và TT.Ea Drăng của H.Ea H’leo.

Trước đó, ngày 30.5, ngành y tế Đắk Lắk xác nhận chị N.T.T.S. (25 tuổi, trú thôn 7, xã Cư Mốt, H.Ea H’leo; giáo viên tại TP.HCM) dương tính Covid-19 . Qua điều tra dịch tễ, ngày 25.5, chị S. đi từ TP.HCM về H.Ea H’leo nhưng đến ngày 29.5 mới đến Trạm y tế xã Cư Mốt khai báo y tế. Ngày 30.5, nữ giáo viên này được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19. Từ ngày 25 – 29.5, chị S. đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với hàng chục người trên địa bàn H.Ea H’leo. Ngày 31.5, Bộ Y tế xác định trường hợp mắc Covid-19 tại Đắk Lắk trên có mã định danh BN7186, là F1 của BN6427, BN7087, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (TP.HCM).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây