Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng

Chủ tịch UBND huyện Lắk Nay Y Phú cho biết, từ ngày 28-6 tạm dừng hoạt động tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng do liên...

Chủ tịch UBND huyện Lắk Nay Y Phú cho biết, từ ngày 28-6 tạm dừng hoạt động tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 26-6-2021, bệnh nhân Y.T.H. từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại buôn Dranh A, xã Đắk Liêng (huyện Lắk), 8 giờ cùng ngày đến Trạm Y tế xã Đắk Liêng khai báo y tế; ngày 27-6 đến Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả test nhanh kháng nguyên cho thấy, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sau đó khẳng định trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng

Trạm Y tế xã Đắk Liêng (huyện Lắk).

Do bệnh nhân đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng nên từ ngày 28-6 sẽ tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại đây. Trong thời gian này, tất cả người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh và người từ địa phương khác trở về địa phương cần khai báo y tế sẽ đến Trung tâm Y tế huyện để được hướng dẫn cụ thể.

Được biết, liên quan đến trường hợp này có 1 nhân viên y tế của Trạm Y tế xã Đắk Liêng (F1) đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 đã được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây