Đắk Lắk: Tạm dừng tiếp nhận công dân trở về địa phương tự phát

Ngày 6-8 UBND tỉnh có Văn bản số 7402/UBND-KGVX về việc tạm dừng tiếp nhận công dân của tỉnh từ tỉnh ngoài trở về...

Ngày 6-8 UBND tỉnh có Văn bản số 7402/UBND-KGVX về việc tạm dừng tiếp nhận công dân của tỉnh từ tỉnh ngoài trở về tự phát, không có sự thống nhất của chính quyền hai địa phương.

Văn bản nêu rõ: Thực hiện Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm soát nghiêm ngặt, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh sau ngày 31-7-2021.

Để người dân trở về tỉnh Đắk Lắk từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1063 “trừ được người chính quyền cho phép”, UBND tỉnh thông báo chỉ tiếp nhận người dân của tỉnh trở về theo kế hoạch đề ra hoặc phải có sự thống nhất bằng văn bản của chính quyền địa phương hai bên.

Đắk Lắk: Tạm dừng tiếp nhận công dân trở về địa phương tự phát

Nhiều công dân của tỉnh trở về từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân vào hồi tháng 7-2021.

Theo Kế hoạch số 79/KH-BCĐ ngày 22-7-2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về việc hỗ trợ đưa công dân của tỉnh từ các vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương, tỉnh dự kiến sẽ đưa đón, tiếp nhận khoảng 2.000 công dân. Trước mắt, đón tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10-8, tại tỉnh Bình Dương vào ngày 15-8, tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 20-8 và tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 25-8-2021. Hiện tại tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các tỉnh, thành nêu trên về dự kiến kế hoạch đón công dân.

Nếu được chính quyền các tỉnh, thành phố thống nhất, UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đưa đón, tiếp nhận công dân của tỉnh đang tạm trú ở các địa phương trở về tỉnh theo từng đợt và thứ tự ưu tiên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây