Đắk Lắk: Tăng cường chống dịch trên tuyến biên giới

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đắk Lắk, thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh...

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đắk Lắk, thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh BĐBP về kích hoạt các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 16 giờ ngày 26-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã quán triệt, triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Toàn đơn vị tập trung mọi nguồn lực, tăng cường cho công tác quản lý bảo vệ biên giới, không giải quyết nghỉ phép, nghỉ tranh thủ trong dịp này. Hiện nay, BĐBP triển khai 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ngày đêm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ, BĐBP tỉnh Đắk Lắk thành lập nhiều đoàn công tác thăm và kiểm tra các đơn vị. Qua đó, kịp thời biểu dương những kết quả nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, động viên bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ cũng như tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra những chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tế.

Đắk Lắk: Tăng cường chống dịch trên tuyến biên giới

Cán bộ đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk tuyên truyền nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, trên địa bàn khu vực biên giới gồm các xã Ia Rvê, xã Ia Lốp, xã Ea Bung thuộc huyện Ea Súp và xã Krông Na thuộc huyện Buôn Đôn, cán bộ các Đồn Biên phòng đã triển khai đội công tác địa bàn và quân y tại các trạm quân dân y bám sát địa bàn; phối hợp với các lực lượng, tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. BĐBP tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho nhân dân ở khu vực biên giới trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (về triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của bệnh Covid-19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng); chấp hành những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới và tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định…, góp phần kiểm soát, ngăn chặn không để lây lan dịch bệnh.

Với các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, tình hình trên tuyến biên giới Đắk Lắk vẫn được kiểm soát tốt. Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Đắk Lắk quyết tâm quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Đồng thời, gắn trách nhiệm của người chỉ huy, người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, cũng như xử lý nghiêm nếu có trường hợp bao che, tiếp tay cho hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tin, ảnh: NGỌC LÂN-BÌNH ĐỊNH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây