Đắk Lắk tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số theo xu thế của thời đại

Ngày 26.3, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với doanh nghiệp đối tác tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số xu thế của sự...

Ngày 26.3, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với doanh nghiệp đối tác tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số xu thế của sự phát triển”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo 16 tỉnh thành và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.

Đắk Lắk tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số theo xu thế của thời đại

Các đại biểu tham dự hội thảo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Ảnh: B.T

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, chuyển đổi số là cơ hội vô giá, đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; là thời cơ để Đắk Lắk bắt kịp, đi cùng và có thể vượt lên về ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội.

Đứng trước thời cơ và thách thức mới, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế – xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau.

Chuyển đổi số sẽ phải phản ánh tầm nhìn, để đẩy mạnh sáng tạo, phát triển đột phá công nghệ kỹ thuật số, từ đó thúc đẩy sự phát triển về kinh tế và xã hội của tỉnh Đắk Lắk, ông Hà nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk phải xác định chuyển đổi số là một hành trình dài, nhưng bắt đầu từ một bước chân cụ thể.

Chúng ta phải đi cùng nhau thì mới có thể đi được xa. Để tạo dựng niềm tin, chúng ta cần những bước chân khởi đầu mạnh mẽ, dứt khoát.

Bộ Thông tin và Truyền thông là người bạn đồng hành của mọi cơ quan, tổ chức trên hành trình này, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là người bạn đồng hành của mọi cơ quan, tổ chức trên hành trình này. Vì vậy, trong năm 2021 này, Đắk Lắk ưu tiên tập trung vào giải quyết “Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số”.

Đây là hội thảo đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được số hóa từ công tác tổ chức đến tương tác giữa các khách mời với diễn giả, trao đổi ý kiến. Hơn 400 đại biểu đã cùng trải nghiệm thực tế về chuyển đổi số tại đây.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây