Đắk Lắk: Thầy giáo 24 lần hiến máu cứu người

Chứng kiến nhiều người mắc bệnh nguy cấp, gia đình khó khăn không có máu để chữa trị, thầy giáo với tấm lòng...

Chứng kiến nhiều người mắc bệnh nguy cấp, gia đình khó khăn không có máu để chữa trị, thầy giáo với tấm lòng hảo tâm đã hiến máu tình nguyện với mong muốn ‘giúp đời, giúp người’.

Đắk Lắk: Thầy giáo 24 lần hiến máu cứu người

Thầy Linh với “bề dày thành tích” hiến máu tình nguyện của mình.

Ở tuổi 53, thầy Nguyễn Viết Linh – Hiệu trưởng Trường THCS 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) vẫn bền bỉ theo đuổi việc hiến máu cứu người . Tới nay, thầy đã có 24 lần hiến máu tình nguyện.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu là năm 2008, khi đó thầy là giáo viên dạy Toán, kiêm Bí thư đoàn trường . Kể từ đó, thầy Linh đảm nhiệm luôn vai trò trong Chi hội Chữ thập đỏ của trường. Chính vì vậy, mỗi khi có hoạt động về hiến máu, thầy luôn vận động cán bộ, nhân viên cùng tham gia. Nhờ vậy, mỗi đợt hiến, Trường THCS 719 luôn vượt chỉ tiêu được giao ít nhất từ 200 % trở lên.

Đến năm 2009, thầy Linh chuyển sang làm Hiệu trưởng Trường THCS Ea Kly. Tại đây, thầy Linh vẫn giữ vững tinh thần tiên phong, làm gương và tiếp lửa cho các cán bộ, giáo viên khác noi theo.

Qua những cống hiến của mình, thầy Linh vinh dự nhận được Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập Đỏ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2011, Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích hiến máu tình nguyện vào năm 2018.

Năm 2017, thầy Linh quay về trường cũ công tác. Tuy đã 53 tuổi nhưng thầy Linh vẫn luôn nhiệt huyết với các hoạt động hiến máu cứu người. Bên cạnh đó, thầy cũng là chân chạy việt dã số 1 ở xã Ea Kly.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây