Đắk Lắk: Thông tin mới vụ hàng trăm cây sầu riêng bị cưa hạ

Đại diện thôn 2A cho biết, cách đây không lâu, gia đình ông Dũng cũng bị phá 60-70 cây sầu riêng ở rẫy gần nhà.

Đại diện thôn 2A cho biết, cách đây không lâu, gia đình ông Dũng cũng bị phá 60-70 cây sầu riêng ở rẫy gần nhà.

Đắk Lắk: Thông tin mới vụ hàng trăm cây sầu riêng bị cưa hạ

Hàng trăm cây sầu riêng chuẩn bị cho thu hoạch của gia đình ông Dũng bị kẻ gian triệt hạ. Ảnh: Công an TP.HCM

Vụ hàng trăm cây sầu riêng của người dân bị kẻ gian phá hoại đang khiến dư luận xôn xao. Điều khiến nhiều người quan tâm hơn nữa là thông tin chủ vườn nghi ngờ người gây ra sự việc này là một công ty điện gió trên địa bàn xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Nói về việc này, ngày 1/7, trao đổi với PV, đại diện thôn 2A, xã Ea Nam cho biết, đây không phải lần đầu gia đình ông Phạm Hữu Dũng (53 tuổi, trú tại thôn 2A) bị kẻ gian phá hoại vườn sầu riêng. Cách đây không lâu, gia đình ông Dũng cũng bị phá 60-70 cây sầu riêng ở rẫy gần nhà.

“Ở địa phương vợ chồng ông Dũng không có mâu thuẫn với ai. Vợ ông này là giáo viên, còn ông Dũng ở nhà làm rẫy. Họ rất chịu khó làm ăn, cùng trồng sầu riêng trong một thời điểm nhưng có khi những cây sầu riêng trong rẫy của ông Dũng lại tốt hơn những nhà khác do ông này chịu khó tìm tòi các phương pháp trồng hiệu quả hơn.

Còn về nghi ngờ một công ty điện gió ở địa phương gây ra sự việc thì tôi nghĩ phải đợi cơ quan chức năng làm việc, có kết luận mới biết được”, vị đại diện trên cho biết.

Nói về công ty điện gió này, vị đại diện trên cho rằng, đây là một công ty lớn và cũng có đóng góp, ủng hộ địa phương trong một số việc. Việc thỏa thuận để dựng cột điện trong rẫy trồng sầu riêng đó là việc của phía công ty với các hộ dân.

Nói về việc này, ông Dũng cho biết, một công ty điện gió ở địa phương muốn dựng trụ điện để nối đường dây điện đi qua vườn sầu riêng nhà ông. Tuy nhiên, trong quá trình thương lượng về giá thì nhà ông đã không đồng ý.

“Gia đình tôi nghi ngờ có thể vườn sầu riêng bị phá là có liên quan đến việc này nhưng giờ chúng tôi vẫn đang chờ công an điều tra. Ngoài lý do đó thì dấu vết trên thân cây để lại chúng tôi cũng thấy rất lạ.

Những thân cây tại hiện trường còn nguyên dấu cưa máy mà ở đây là dùng loại cưa bằng pin. Ở địa phương chúng tôi chưa ai dùng cưa đó bao giờ, chỉ biết có bán trên mạng. Trong khi đó, có nhiều người nói rằng, ở công ty điện gió vẫn hay sử dụng cưa đó”, ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, kể từ khi gia đình ông phát hiện vườn sầu riêng bị phá, phía công ty điện gió không có động thái gì về với gia đình ông để dựng trụ điện đó nữa mà chuyển sang làm trụ điện ở một vườn khác cạnh đó.

Được biết, ông Dũng phát hiện 106 cây sầu riêng nhà mình bị phá vào sáng ngày 26/6. Để có được vườn sầu riêng này gia đình ông đã dồn tất cả tiền tích góp từ trước đến nay, ngoài ra ông còn phải vay thêm ngân hàng. Số sầu riêng này gia đình ông đã trồng được 4 năm nay.

Ông Dũng ước tính, số sầu riêng bị phá hoại trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Thanh Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây