Đắk Lắk: Thu hồi tiền hỗ trợ COVID-19 ‘lạc vào nhà giàu’

Chiều 18/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ&TBXH) Đắk Lắk cho biết, một đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả...

Chiều 18/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ&TBXH) Đắk Lắk cho biết, một đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh việc tiền hỗ trợ người dân gặp khó do dịch COVID-19 ‘lạc vào nhà giàu’.

Đắk Lắk: Thu hồi tiền hỗ trợ COVID-19 ‘lạc vào nhà giàu’

Một hộ dân có nhà khang trang được nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Theo đó, đoàn kiểm tra này đề nghị UBND xã Cư Elang thu hồi nộp trả cho ngân sách Nhà nước số tiền đã chi sai cho 7 hộ dân không thuộc đối nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND huyện Ea Kar chỉ đạo UBND xã Cư Elang tiếp tục rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với thôn 6B, 6D và buôn Vân Kiều (trường hợp nếu đã chi sai đối tượng hỗ trợ COVID-19 thì thu hồi, nếu sót thì xác minh, lập danh sách bổ sung); Yêu cầu xã này kiểm điểm những cá nhân, tập thể có liên để xảy ra các sai sót trên.

Đắk Lắk: Thu hồi tiền hỗ trợ COVID-19 ‘lạc vào nhà giàu’ - Ảnh minh hoạ 3

Nhiều hộ dân khó khăn không có tên trong danh sách hỗ trợ

Phòng LĐ&TBXH huyện kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra, giám sát trong việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ do COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp huyện, xã, thôn, buôn cần tăng cường sự tham gia, giám sát trong việc rà soát phát hiện các sai phạm để xử lý theo quy định…

Đắk Lắk: Thu hồi tiền hỗ trợ COVID-19 ‘lạc vào nhà giàu’ - Ảnh minh hoạ 5

Đoàn kiểm tra đề nghị bổ sung những hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ

Sở dĩ có đoàn kiểm tra do trước đó, từ thông tin phản ánh nhiều hộ dân ở xã Cư Elang thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ COVID-19 của Chính phủ, trong khi những hộ gia đình có nhà xây khang trang lại được nhận. Sự việc được gọi là tiền hỗ trợ “lọt vào nhà giàu”.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây