Đắk Lắk: Thuê đất xây xưởng cơ khí ở KCN, hô biến thành trường dạy lái xe

Công ty TNHH cơ khí ô tô Thành Luân thuê đất để xây nhà xưởng nhưng lại ngang nhiên mở trường dạy lái ô tô trong...

Công ty TNHH cơ khí ô tô Thành Luân thuê đất để xây nhà xưởng nhưng lại ngang nhiên mở trường dạy lái ô tô trong Cụm công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Thuê đất xây xưởng cơ khí ở KCN, hô biến thành trường dạy lái xe

Công ty Thành Luân ngang nhiên mở trường dạy lái trên đất thuê để xây nhà xưởng.

Ngày 5/10, ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch phụ trách UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk đã nắm được thông tin Công ty Thành Luân tự ý mở trường dạy lái trong Cụm công nghiệp Tân An và đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý.

Ông Hưng cho biết thêm, việc Công ty Thành Luân tự ý mở trường dạy lái trong Cụm công nghiệp Tân An có trách nhiệm rất lớn của Công ty Hồng Lĩnh – đơn vị được giao quản lý đất, hạ tầng tại cụm công nghiệp.

“Việc xin thuê đất để làm xưởng cơ khí nhưng lại xây dựng trường dạy lái là hoàn toàn trái phép, trái pháp luật quy định”, ông Hưng khẳng định.

Được biết, Cụm công nghiệp Tân An có diện tích gần 105ha, nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào cụm công nghiệp hơn 206 tỉ đồng bằng nguồn ngân sách và vốn xã hội hóa. Hiện 8 công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành, quyết toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng số tiền 28,5 tỉ đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Cụm công nghiệp này cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh (Công ty Hồng Lĩnh) đầu tư theo hình thức đầu tư – kinh doanh (BO).

Công ty Hồng Lĩnh cho Công ty Thành Luân hợp đồng cho thuê đất, hạ tầng để xây dựng nhà máy cơ khí, sửa chữa ô tô, nhà máy lắp ráp ô tô và phương tiện vận tải…

Tuy nhiên, Công ty Thành Luân đã tự ý xây các phòng dạy học, thực hành lý thuyết các sa hình dạy lái ô tô trên toàn bộ diện tích khoảng 4ha và đã đi vào hoạt động nhiều tháng qua.

Hải Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây