Đắk Lắk: Tiến hành xả lũ 7 hồ chứa

Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk cho biết, do mưa lớn kéo dài từ ngày 28 đến 29-11, lưu lượng...

Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk cho biết, do mưa lớn kéo dài từ ngày 28 đến 29-11, lưu lượng nước đổ về các hồ chứa tương đối lớn khiến nhiều hồ đã vượt mực nước thiết kế.

Trước tình hình trên, công ty đã tiến hành cho xả lũ 7 hồ chứa có tràn xả sâu, gồm: hồ Ea Kao (xả hai cửa, với lưu lượng 12 m3/s); hồ Krông Búk hạ (xả ba cửa, với lưu lượng 37 m3/s); hồ Vụ Bổn (xả một cửa, lưu lượng 40 m3/s); hồ Buôn Joong (xả một cửa, lưu lượng 6 m3/s); hồ Ea Súp thượng (xả một cửa, lưu lượng 10 m3/s); hồ Ea Đrăng (xả một cửa, lưu lượng 5 m3/s); hồ Ea Rớt (xả 3 cửa, với lưu lượng 80 m3/s). Đối với những hồ chứa vừa có tràn điều tiết đã đạt mực nước dâng thiết kế, công ty cho điều tiết lưu lượng xả nhằm bảo đảm an toàn cho vùng hạ du.

Đắk Lắk: Tiến hành xả lũ 7 hồ chứa

Hồ Ea Rớt (huyện Ea Kar) đang xả lũ

Được biết, hiện đã có 196/247 hồ chứa do Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk quản lý đạt mực nước dâng thiết kế. Việc xả lũ đều được thực hiện đúng quy trình điều tiết đã được phê duyệt, bảo đảm an toàn hồ chứa và vùng hạ du. Hiện công ty vẫn tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trên địa bàn tỉnh kiểm tra, theo dõi lượng nước đến những công trình để có phương án kịp thời điều tiết tránh lũ cho vùng hạ du. Đồng thời, phối hợp với địa phương, vận động di dời các hộ vùng hạ du có nguy cơ bị ngập do mưa lớn đến nơi an toàn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây