Đắk Lắk: Tiếp nhận hơn 5 tỉ đồng mua vaccine chống dịch COVID-19

Chiều 7.6, bà H’Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk - cho hay, từ...

Chiều 7.6, bà H’Kim Hoa Byă – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk – cho hay, từ 28.5 đến nay, sau khi gửi thư kêu gọi, đơn vị đã nhận được hơn 5 tỉ đồng tiền ủng hộ mua vaccine, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Tiếp nhận hơn 5 tỉ đồng mua vaccine chống dịch COVID-19

Đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk nhận tiền ủng hộ của một doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: T.X

Trong đó, Công ty Thép Đông Nam Á ủng hộ hơn 1 tỉ đồng; Công ty cổ phần mía đường 333 và Công ty cà phê Trung Nguyên mỗi công ty ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH TM An Trung Mạnh và Công ty mía đường tỉnh Đắk Lắk tại Ea Súp, mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng và hàng chục tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ, với tổng số tiền (tính đến thời điểm chiều 7.6) là hơn 5 tỉ đồng; qua đó, góp phần cùng với tỉnh mua vaccine, trang thiết bị để phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Lê Thị Tuyết Hạ – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thép Đông Nam Á (TP.Buôn Ma Thuột) chia sẻ, đơn vị đã ủng hộ tổng cộng 1 tỉ 150 triệu đồng. Trong đó, có đến 150 triệu đồng là do cán bộ công nhân viên chức, người lao động đơn vị dành 1 ngày lương đóng góp. Doanh nghiệp ủng hộ số tiền trên nhằm mục đích góp một phần nhỏ bé về vật chất để cùng với chính quyền địa phương và cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nếu có thể, ban giám đốc công ty sẵng sàng bỏ thêm tiền để mua vaccine COVID-19 cho toàn bộ hơn 700 cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc để đảm bảo sức khoẻ cho họ, ổn định sản xuất kinh doanh, bà Hạ nhấn mạnh.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk nhận định, tỉnh Đắk Lắk mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương cùng tham gia ủng hộ để có nhiều hơn nữa những tấm lòng chung tay cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân tương ái” của dân tộc, nhằm huy động nguồn lực góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Đơn vị sẽ sử dụng số tiền đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của các tổ chức, cá nhân công khai, minh bạch và hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật.

.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây