Đắk Lắk: Tỉnh “nương tay” cho dự án treo 13 năm trên khu “đất vàng”?

Dự án tại khu "đất vàng" suốt 13 năm ròng chưa xong. Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi...

Dự án tại khu “đất vàng” suốt 13 năm ròng chưa xong. Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi nhưng tỉnh lại kiến nghị không thu hồi để tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Chiều 3/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 5/2020. Trong đó, vấn đề chủ chốt của cuộc họp xoay quanh việc các dự án trên “đất vàng” chậm tiến độ nhưng tỉnh vẫn chưa thu hồi.

Đắk Lắk: Tỉnh “nương tay” cho dự án treo 13 năm trên khu “đất vàng”?

Dự án Trung tâm thương mại của Công ty Phú Xuân xây dựng trên “đất vàng” ì ạch 13 năm chưa xong

Trong đó, nổi bật là dự án Trung tâm Thương mại của Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân (Công ty Phú Xuân) tọa lạc tại đường Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột) đã thi công 13 năm vẫn chưa xong.

Ông Đinh Xuân Hà – Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Đắk Lắk, cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc dự án của Công ty Phú Xuân chậm tiến độ do có nhiều biến động kinh tế dẫn đến khó khăn trong huy động vốn.

Cũng theo ông Hà, năm 2017, Kiểm toán Nhà nước Khu vực XII kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi các dự án chậm đưa vào sử dụng, trong đó có dự án của Công ty Phú Xuân. Tuy nhiên do nhà đầu tư đã xây dựng nhiều hạng mục nên tỉnh đã kiến nghị Kiểm toán Nhà nước xem xét không thu hồi để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn thành dự án.

“Hiện Kiểm toán Nhà nước chưa có phản hồi nên tỉnh chưa có hướng giải quyết cụ thể và quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện tháo gỡ cho doanh nghiệp”, ông Hà thông tin.

Đắk Lắk: Tỉnh “nương tay” cho dự án treo 13 năm trên khu “đất vàng”? - Ảnh minh hoạ 2

Ông Đinh Xuân Hà – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại cuộc họp về việc Công ty Phú Xuân đã sử dụng đất làm dự án để xây nhà ở để bán, ông Phạm Văn Lập – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk cho rằng, đây là khu trưng bày sản phẩm, không ở được làm nhà ở hay để bán.

Công ty Phú Xuân được UBND tỉnh cho thuê 13.600 m2 đất để xây dựng Dự án Trung tâm thương mại Phú Xuân xây dựng trên diện tích gần 12.000 m2, khởi công xây dựng từ tháng 7/2007. Tuy nhiên, qua 13 năm dự án này vẫn chưa hoàn thiện để đi vào hoạt động.

Thúy Diễm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây