Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5

Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD&ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng,...

Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD&ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Theo văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk, trẻ mầm non được nghỉ học và kết thúc năm học từ ngày 17/5, học sinh phổ thông và các trung tâm GDNN-GDTX chuyển qua hình thức học trực tuyến ở nhà cho đến khi hoàn thành chương trình và kết thúc năm học. Riêng học sinh lớp 9 và 12 được đến trường để học tập, ôn thi nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trong buổi chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các trường học thực hiện các nội dung mà UBND tỉnh đã chỉ đạo.

Theo đó, ngoài việc triển khai thực hiện nghiêm các nội dung mà UBND tỉnh chỉ đạo; căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh, các nhà trường lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết và các hoạt động khác để kết thúc năm học 2020-2021 phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở GDĐT và của các cơ quan có thẩm quyền.

Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5 - Ảnh minh hoạ 3

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các trường học trên địa bàn tỉnh (ảnh chụp tại trường THPT Buôn Ma Thuột).

Trước đó, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường học đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 và cuối năm học 2020-2021 cho học sinh, đến hết ngày 13/5 phải thực hiện xong.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây