Đắk Lắk: Triệu tập xử lý 21 học sinh mang hung khí đánh bạn trọng thương

Sáng nay (9/6), Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 21 em học sinh lên làm việc để làm rõ hành vi đánh trọng thương một em học...

Sáng nay (9/6), Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 21 em học sinh lên làm việc để làm rõ hành vi đánh trọng thương một em học sinh khác.

Đắk Lắk: Triệu tập xử lý 21 học sinh mang hung khí đánh bạn trọng thương

Ảnh minh họa.

Nhóm học sinh này do Hoàng Ngọc Thạch (15 tuổi) học sinh lớp 9 trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng cầm đầu. Còn nạn nhân của vụ án là em Hoàng Minh Quân (15 tuổi) học cùng trường.

Trước đó, trong quá trình đi học, Thạch thấy Quân qua lại với một người con gái khác nên đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Quân nghe. Sau khi biết chuyện, ngày 13/3, Quân gặp Thạch ở sân trường rồi đấm một cái vào bụng Thạch. Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin rồi thách thức đánh nhau. 2 ngày sau, Thạch rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9, 1 em học sinh lớp 10 và 1 em học sinh lớp 11 của các trường trên địa bàn huyện mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến trường THCS Trần Phú tìm Quân để đánh. Lúc này nhóm của Quân chỉ có 4 người. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường, rồi cầm hung khí lao vào hỗn chiến.

Hậu quả của trận hỗn chiến khiến Quân bị nhóm của Thạch đánh đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%. Hiện, Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang trong nhóm của Thạch về tội cố ý gây thương tích. Vì cả 2 đã trên 16 tuổi. Những em còn lại dưới 16 tuổi, Công an đang cũng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo vtv.vn

Theo Doanhnghiepvn.vn

Bình luận
Loading...
Loading...