Đắk Lắk: Trộm điện thoại rồi chiếm đoạt 150 triệu đồng từ tiền điện tử

Sau khi trộm cắp chiếc điện thoại, đối tượng thấy trong tài khoản người này có trên 20.000 Doge (tiền điện tử)...

Sau khi trộm cắp chiếc điện thoại, đối tượng thấy trong tài khoản người này có trên 20.000 Doge (tiền điện tử) nên chuyển hết qua tài khoản của mình rồi bán lấy tiền Việt Nam

Sáng 22-5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã vừa làm rõ vụ trộm điện thoại rồi chiếm đoạt tiền điện tử, bán lấy tiền Việt Nam.

Đắk Lắk: Trộm điện thoại rồi chiếm đoạt 150 triệu đồng từ tiền điện tử

Đối tượng Lê Công Giang bị bắt giữ

Trước đó, ngày 26-4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn trình báo của một người dân ở TP Buôn Ma Thuột về việc bị móc cốp xe máy lấy cắp chiếc điện thoại. Chưa dừng lại, kẻ gian còn chiếm dụng các thông tin cá nhân để thực hiện nhiều hành vi vi phạm khác.

Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh và làm rõ được đối tượng gây ra vụ án trên là Lê Công Giang (34 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Trộm điện thoại rồi chiếm đoạt 150 triệu đồng từ tiền điện tử - Ảnh minh hoạ 3

Do đã có kinh nghiệm nên đối tượng Giang đã chuyển tiền điện tử sang tài khoản của mình rồi bán lấy tiền Việt Nam

Tại cơ quan công an, đối tượng Giang khai nhận trước đây từng tham gia đầu tư tiền điện tử và bị thất bại khoảng 450 triệu đồng nên sống lang thang. Ngày 26-4, sau khi móc cốp xe máy trộm cắp được chiếc điện thoại, Giang đã bẻ khóa để kiểm tra. Thấy điện thoại người này cũng đang chơi tiền điện tử, trong tài khoản có trên 20.000 Doge (tiền điện tử), tương đương 150 triệu đồng tiền Việt Nam. Vì đã có kinh nghiệm nên Giang chuyển hết qua tài khoản của mình để bán lấy tiền Việt Nam.

Khi Giang mới bán tiền điện tử được 40 triệu đồng tiền Việt Nam thì bị công an phát hiện. Riêng chiếc điện thoại, Giang đã bán được 6,5 triệu đồng.

Cao Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây