Đắk Lắk: Vận động được hàng chục tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk H"Kim Hoa Byă cho biết, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ...

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk H’Kim Hoa Byă cho biết, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp ở Đắk Lắk đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động ủng hộ ‘Quỹ vì người nghèo’ và tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao đời sống.

Đắk Lắk: Vận động được hàng chục tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 72 tỷ 758 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ các cấp đã hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn xây dựng được 1.146 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 34 tỷ 996 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo được 354 căn với tổng số tiền 1 tỷ 868 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà theo Chương trình 167 được 6.912 căn nhà với tổng số tiền 12 tỷ 139 triệu đồng, mua bò giống hỗ trợ cho 394 hộ nghèo phát triển sản xuất với số tiền 4 tỷ 702 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 228 người nghèo với số tiền 960 triệu đồng, thăm, tặng quà người nghèo nhân các ngày lễ, tết với 22.846 suất quà, trị giá 9 tỷ 287 triệu đồng, hỗ trợ cho 381 học sinh nghèo với số tiền 509 triệu đồng; hỗ trợ làm nhà vệ sinh cho hộ nghèo với tổng số tiền 411 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 4 công trình “Nước ngọt vùng biên” cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở vùng biên giới của tỉnh với số tiền 750 triệu đồng và các hỗ trợ khác…

Đắk Lắk: Vận động được hàng chục tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo - Ảnh minh hoạ 3

Hỗ trợ bò cho bà con (ảnh minh họa)

Đặc biệt, trong hai đợt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận được hơn 9 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng bão, lũ, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh miền Trung, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đã tiếp nhận được hơn 9 tỷ đồng và 14 tấn gạo hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Từ các chương trình hỗ trợ thiết thực của Ủy ban MTTQ các cấp đã cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các địa phương trong tỉnh đẩy nhanh công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2016 đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giảm bình quân 2,87%/năm, xuống còn 4,99% năm 2020; trong đó, tỷ lệ hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn, trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm bình quân 5%/năm. Đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình chung của nhân dân tại khu dân cư sinh sống.

PV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây