Đắk Lắk: Xe quá tải tung hoành trên QL14, thanh tra sở GTVT nói gì?

Sáng ngày 9/7, thông tin từ người dân huyện Ea H"leo cho biết, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở cát từ phía tỉnh Gia Lai qua huyện Ea H"leo ra QL14 về...

Sáng ngày 9/7, thông tin từ người dân huyện Ea H’leo cho biết, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở cát từ phía tỉnh Gia Lai qua huyện Ea H’leo ra QL14 về hướng TX Buôn Hồ – Đắk Lắk tiêu thụ.

Đắk Lắk: Xe quá tải tung hoành trên QL14, thanh tra sở GTVT nói gì?

CGST tạm giữ bằng lái của tài xế 3 chiếc xe cát nói trên.

Cũng theo nguồn tin này thì những chiếc xe 3 – 4 chân (giàn lốp, mỗi bên (trái/phải) xe có bao nhiêu giàn lốp là có bấy nhiêu “chân”-PV) nói trên có hiện tượng quá tải rất nhiều, tuy nhiên điều đáng nói là cả tháng nay lực lượng chức năng không hề xuất hiện.

Tiếp nhận thông tin này, ngay trong sáng 9/7, phóng viên một số cơ quan báo chí đã nhanh chóng xuống hiện trường tiếp cận những xe chở cát đang hàng ngày tung hoành trên QL14.

Khi xe của PV Infonet đang lưu thông trên đường thuộc thị trấn Ea Đrăng hướng xã Ea Sol(huyện Ea H’leo) bất ngờ bắt gặp 3 chiếc xe ben loại 3- 4 chân chở đầy cát chạy ngược chiều, đang ra hướng đường Hồ Chí Minh.

Đắk Lắk: Xe quá tải tung hoành trên QL14, thanh tra sở GTVT nói gì? - Ảnh minh hoạ 2

Một trong 3 xe chở cát xuống xuất trình giấy tờ.

Nhóm PV đã âm thầm bám theo đuôi 3 xe cát nói trên, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk nhờ phối hợp. Sau khi nhận điện thoại của PV, lực lượng CSGT đã có mặt, đồng thời ra tín hiệu dừng các xe nói trên.

Những chiếc xe chở cát bị dừng để kiểm tra gồm xe BKS 47C-123.99; 47P – 1597; 47C – 139.96. Cả 3 xe này đều chất đầy cát, nước chảy tràn cả ra đường. Sau khi kiểm tra, CSGT đã lập biên bản những chiếc xe trên và tạm giữ bằng lái của 3 tài xế.

Ở một diễn biến khác, khi dừng 3 xe cát trên thì cân của lực lượng CSGT bị hỏng, PV đã điện báo cho ông Trần Thủ – Chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Lắk nhờ phối hợp. Tuy nhiên, ông Thủ cho biết, do tin báo quá bất ngờ nên chưa điều được người xuống cân và hứa sẽ cho kiểm tra ngay tuyến đường mà các xe cát này đang tung hoành.

Ngoài ra ông Thủ còn cho biết, do lực lượng mỏng lại phụ trách nhiều tuyến đường nên việc cân xe tại các tuyến đường cũng phải… theo lịch.

PV

Theo Infonet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...