Đắk Lắk: Xem xét kỷ luật chủ tịch huyện, tạm dừng chấm dứt hợp đồng vụ dư gần 600 giáo viên

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao...

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên, đồng thời xem xét trách nhiệm của chủ tịch huyện.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động chiều 11-3 cho biết tại cuộc họp khẩn vào sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với khoảng 200 giáo viên hệ THCS, tiểu học và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Xem xét kỷ luật chủ tịch huyện, tạm dừng chấm dứt hợp đồng vụ dư gần 600 giáo viên

Hàng trăm giáo viên được mời tới nghe thông báo việc chấm dứt hợp đồng

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên liên hệ với một số lãnh đạo có thẩm quyền nhưng được thông báo ngày mai (12-3) sẽ có thông báo chính thức về vụ việc và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Cùng ngày, ông Phan Xuân Lĩnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đang tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm đối với ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. “Sang tuần, chúng tôi sẽ triển khai quy trình tiếp theo sau khi kết luận sai phạm của lãnh đạo huyện Krông Pắk; xem xét, xử lý kỷ luật theo các mức độ. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm sai phạm” – ông Lĩnh thông tin.

Trước đó, liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2015, hiện là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong nhiệm kỳ, ông Kỷ đã ký hơn 400 hợp đồng lao động. Mặc dù số lượng giáo viên đã dư thừa nhưng sau khi lên giữ chức Chủ tịch UBND huyện, ông Y Suôn Byă tiếp tục ký thêm hơn 100 hợp đồng, làm tình trạng dư thừa giáo viên thêm trầm trọng.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 9-3, UBND huyện Krông Pắk tổ chức họp thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trên tổng số gần 600 giáo viên dôi dư tại huyện này. Trong khi đó, đợt tuyển giáo viên biên chế sắp tới, toàn huyện Krông Pắk chỉ có 83 chỉ tiêu.. Ngay sau khi thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện nguy cơ mất việc đã tới UBND huyện Krông Pắk để phản ứng.

Trước tình hình này, sáng 11-3, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã tổ chức họp khẩn để nghe báo cáo của UBND huyện về vấn đề này. Tham dự buổi họp có lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk và các sở – ngành liên quan.

Bình luận
Loading...
Loading...