Tin Đắk Lăk

Chủ động, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh không chỉ giúp khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống hiện đại mà còn thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức hội.

Bác sĩ Nguyễn Tri Hảo, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lắk cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các phương án phòng chống dịch sau khi địa bàn ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Để đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 theo chỉ đạo của tỉnh, TP. Buôn Ma Thuột đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

UBND tỉnh vừa có công văn về việc xây dựng phương án huy động nhân lực thu hái cà phê trên địa bàn tỉnh trong điều kiện dịch COVID-19. 

UBND huyện Cư Kuin vừa có công văn chỉ đạo việc tổ chức dạy và học trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

UBND huyện Cư Kuin vừa tổ chức triển khai công tác tiêm vắc xin COVID-19 lần 1 (đợt 9) bảo đảm số lượng, đối tượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Để đưa lễ hội truyền thống vào phục vụ phát triển du lịch, doanh nghiệp rất cần sự liên kết bền chặt, có chiều sâu với cộng đồng các dân tộc ở đây. 

Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, tổng diện tích thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột là khoảng 134 ha.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 24-10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 98 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Giữa những ngày khó khăn do đại dịch COVID-19 bủa vây, “Bếp 0 đồng” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn thị xã Buôn Hồ vẫn đều đặn đỏ lửa để mang đến những suất cơm ngon, bảo đảm dinh dưỡng nhằm hỗ trợ người dân trong khu cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ngay sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đoàn cán bộ của TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến Đắk Lắk, thể hiện trách nhiệm với địa phương, trước mắt là đối với những lao động từ thành phố vừa trở về.

Đã có hàng nghìn người bệnh ở khắp các tỉnh Tây Nguyên được các tình nguyện viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu khu vực Tây Nguyên hiến tặng máu với tinh thần “cho đi là còn mãi”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 25-10 đến hết 10-11-2021 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố phải tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Trong tháng 12-2021, tỉnh Đắk Lắk sẽ thực hiện quy trình số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đã có Chỉ thị yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành triển khai quyết liệt, đồng bộ những biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định.

Để phục vụ, vận chuyển, vận tải hàng hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, nhất là khi Dự án tuyến đường cao tốc Nha Trang - Buôn Ma Thuột được triển khai xây dựng, UBND huyện Krông Pắc đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh và các sở ngành liên quan xem xét bổ sung quy hoạch cảng cạn trên địa bàn huyện.

Đến với Đắk Lắk, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, hít thở bầu không khí trong lành, trải nghiệm nếp sống văn hóa truyền thống của các dân tộc địa phương mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon nức tiếng và chọn được không ít đặc sản để mua về làm quà.

Trong cuộc chiến với dịch COVID-19, tiêm vắc xin được xác định là một trong những biện pháp hiệu quả và quan trọng hàng đầu. 

Hình ảnh bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 cơ sở Thới Hòa (tỉnh Bình Dương) trống hàng nghìn giường do bệnh nhân xuất viện khiến nhiều người mừng rơi nước mắt.

Lâu nay, cụm từ “giải cứu nông sản” dường như đã không còn xa lạ khi cứ “đến hẹn lại lên”, điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” lặp lại vào mỗi vụ thu hoạch và điều này cũng đặc biệt nổi lên trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây