Đắk Nông: 9 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì liên quan đến trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’

Trong cuộc họp ngày 9/5, 9 cán bộ đã tự nhận hình thức kỷ luật, trong đó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút tự nhận hình thức cảnh cáo. ...

Trong cuộc họp ngày 9/5, 9 cán bộ đã tự nhận hình thức kỷ luật, trong đó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút tự nhận hình thức cảnh cáo.

và cất giữ lâm sản trái phép của Phan Hữu Phượng, tức Phượng “râu”, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp để kiểm điểm hành vi buông lỏng quản lý của hàng loạt cán bộ kiểm lâm thuộc hạt kiểm lâm huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Các cán bộ kiểm lâm tổ chức kiểm điểm bao gồm: ông Trần Văn Giảng- Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút; hai Phó hạt trưởng Lê Lam Sơn và Hoàng Thiết; Hồ Trường Sơn- Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Đắk Will; Lê Phước Thành- Kiểm lâm địa bàn xã Đắk Wil; Phan Văn Hoàng- Kiểm lâm địa bàn xã Ea Pô- Nam Dong; Phí Ngọc Thắng- Phụ trách pháp chế; Tôn Thất Hoàng- Kiểm lâm địa bàn thị trấn Ea T’Ling và Bùi Phúc- Kiểm lâm địa bàn xã Trúc Sơn.

Đắk Nông: 9 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì liên quan đến trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’

Gỗ lậu được công an thu giữ trong xưởng gỗ của Phượng “râu” (Ảnh: Người Lao động)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, trong cuộc họp ngày 9/5, 9 cán bộ đã tự nhận hình thức kỷ luật, trong đó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút tự nhận hình thức cảnh cáo.

Tuy nhiên, đây chỉ là kỷ luật về mặt hành chính do buông lỏng quản lý. Khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nếu xác định cán bộ liên quan hình sự thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Trách nhiệm của ngành khi nhận được kết quả của cơ quan cảnh sát điều tra thì sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong việc buông lỏng quản lý, tạo kẽ hở cho doanh nghiệp của “Phượng râu” vận chuyển gỗ bất hợp pháp trà trộn trong gỗ đấu giá. Các cán bộ đã nhận hình thức kỷ luật nhưng đó chỉ là kỷ luật hành chính, còn có hình sự hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết./.

Bình luận
Loading...
Loading...